Thành phố Thủ Dầu Một họp triển khai công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy

Ngày 31/12/2021

       Chiều ngày 30/12, ông Võ Chí Thành- Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một chủ trì họp nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Cùng dự có các ông bà trưởng các ngành, chủ tịch UBND và trưởng công an 14 phường.

Hình ảnh tại Hội nghị

       Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một đã ban hành các văn bản quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ và đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Song song đó, thành phố cỏn kiện toàn lực lượng, đầu tư trang bị phương tiện huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hiện chế độ chính sách đối với lực lượng dân phòng và ban hành các kế hoạch tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, triển khai, chỉ đạo đến UBND 14 phường để tổ chức thực hiện. Thành phố cũng đã tổ chức thống kê, rà soát các cơ sở thuộc diện quản lý trên địa bàn, tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho UBND các phường, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố.

       Ngoài ra, lực lượng công an thành phố còn tổ chức hướng dẫn, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với các nhà ở gia đình kết hợp hộ kinh doanh, các hộ kinh doanh tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố, tăng cường tuyên truyền phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các hộ dân cư, hộ gia đình…

        Đến nay, có 14/14 phường đã thành lập đội dân phòng, tuy nhiên, tại các khu phố còn 22/118 khu phố vẫn chưa thành lập đội dân phòng. Đồng thời, các địa phương cũng đã tổ chức các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ theo quy định hàng năm cho đội viên đội dân phòng tại các phường và khu phố. Các địa phương cũng đã trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy, trang phục chữa cháy cho đội dân phòng của các phường theo thông tư 150/2020/TT-BCA của Bộ công an.

        Hiện trên địa bàn thành phố có 10.419 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, thành phố và các phường đã tổ chức 4.249 lượt kiểm tra, cho ký cam kết an toàn phòng cháy chữa cháy đối với 7.144 trường hợp, phát 7.234 cẩm nang phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, các phường còn tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với 3.215 hộ gia đình nhà ở, tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy.

       Hình ảnh tại Hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết