Lãnh đạo thành phố đi khảo sát thực tế đánh giá thực trạng các khu di tích trên địa bàn

Ngày 07/01/2022

       Sáng ngày 6/1, ông Lê Thanh Toàn – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế đánh giá thực trạng khu di tích Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương thuộc phường Phú Cường và Đình Bà Lụa thuộc phường Phú Thọ. Cùng đi có địa diện lãnh đạo các phòng, ban ngành thành phố.

Hình ảnh khảo sát tại các khu di tích

       Tại khu các điểm đến, đoàn đã khảo sát, tìm hiểu lịch sử hình thành, công tác quản lý, bảo tồn; tìm hiểu quá trình hoạt động của di tích trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới; đồng thời đánh giá sơ bộ về giá trị văn hóa – lịch sử của di tích, từ đó định hướng việc bảo tồn và phát triển khu di tích trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đoàn cũng tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc các khu di tích đang gặp trong quá trình hoạt động và những đề xuất, phương hướng hoạt động của các khu di tích trong thời gian tới.

       Thông qua hoạt động khảo sát thực tế tại các khu di tích trên địa bàn, nhằm tăng cường công tác bảo vệ và phát huy giá trị các di tích, gắn với phát triển tiềm năng du lịch và công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa địa phương, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu.

       Hình ảnh khảo sát tại các khu di tích

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết