TP Thủ Dầu Một- Tiêu chí “Người công dân sống có trách nhiệm với cộng đồng” thể hiện rõ nét nhất qua những việc tham gia vào hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Ngày 27/01/2022

       Sáng ngày 26/01, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị” giai đoạn 2021-2025. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án. Đây là đề án được triển khai thực hiện xuyên suốt trong 2 nhiệm kỳ của đảng bộ thành phố.

Hình ảnh tại hội nghị

         Năm 2021, bên cạnh nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, thành phố đã triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình của từng cơ quan, đơn vị gắn với việc thực hiện các nội dung của Đề án, nhất là nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố theo hướng đô thị thông minh với tiêu chí “thành phố 3 không, 4 tốt” gồm không có quảng cáo, rao vặt trái phép - không có rác - không có người lang thang, ăn xin và an ninh trật tự tốt, an toàn giao thông tốt, an sinh xã hội tốt, trật tự đô thị tốt và tiêu chí “người công dân 05 gương mẫu”, gương mẫu chấp hành pháp luật; ứng xử văn minh lịch sự nơi công cộng; thân thiện, hiếu khách; biết giữ gìn vệ sinh chung; sống có trách nhiệm với cộng đồng.

         Trong đó, nổi bật nhất là tiêu chí “người công dân sống có trách nhiệm với cộng đồng” đã được thể hiện rõ nét nhất qua những việc tham gia vào tất cả những hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố.

       Với kết quả, thành phố đã tổ chức tuyên truyền nội dung đề án với nhiều hình thức phù hợp vào từng thời điểm và từng đối tượng, trong năm 2021, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 99,1%, Tỷ lệ khu phố văn hóa và tỷ lệ cơ quan văn hóa đạt 100%, tỷ lệ khu nhà trọ văn hóa đạt 99,6%, 100% phường có thiết chế văn hóa, 14/14 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thành phố đã xây dựng 18 công viên, hoa viên trên các khu đất công, đất trụ sở cũ sau khi di dời, đã duy trì hoạt động và xây dựng, nhân rộng 77 mô hình như “tuyến hẻm văn minh”, “Công sở xanh”, “Trường học xanh”, “Doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Mỗi gốc cây xanh đô thị là một bồn hoa đẹp”, “Vườn hoa của hội”, “Tổ tự quản bảo vệ môi trường”...

        Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Bí thư Thành ủy phát biểu ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các địa phương, đơn vị, đề nghị Ban chỉ đạo đề án cần có thang điểm thi đua cụ thể, phù hợp trong năm 2022, đề nghị tất cả các phường cần có sự phấn đấu, đề xuất những biện pháp để cùng thực hiện Đề án hiệu quả, phù hợp với từng địa phương và cần tăng cường xử phạt các vi phạm về môi trường. Riêng các ngành, đơn vị cần có kế hoạch triển khai thực hiện đề án, đặc biệt là ngành giáo dục đào tạo thành phố cần có kế hoạch cụ thể, quan tâm chú trọng xây dựng thực hiện tiêu chí “Người công dân 5 gương mẫu” trong các trường học. Đối với UBND thành phố, cần chú ý việc phân bổ kinh phí hỗ trợ việc thực hiện vệ sinh môi trường trên tuyến đường Mỹ Phước- Tân Vạn ở các phường.

        Dịp này, Ban chỉ đạo thành phố đã trao khen thưởng về việc triển khai thực hiện xuất sắc Đề án năm 2021, trong đó, đơn vị phường Phú Tân đạt giải nhất, đơn vị Phú Mỹ đạt giải nhì, hai đơn vị phường Phú Lợi và Hòa Phú đạt giải ba.

       Hình ảnh tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề