Tp Thủ Dầu Một triển khai tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho học sinh lớp 6 trên địa bàn

Ngày 18/04/2022

       Sáng nay 17/4, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 ở tất cả các trường học trên địa bàn.

Hình ảnh kiểm tra tiêm ngữa Vắc xin

      Ngay từ sáng sớm, tại điểm tiêm ở trường Trung học cơ sở Chu Văn An, ông Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tiêm ngừa. Về phía địa phương thành phố Thủ Dầu Một có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

       Lãnh đạo Tỉnh và thành phố đã kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện và cách bố trí tổ chức tiêm đảm bảo đúng quy định, việc nhập liệu, thăm hỏi, động viên các em học sinh…

       Ông Nguyễn Văn Lợi- Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu địa phương phải đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng cho học sinh, cần tăng cường truyền thông đến phụ huynh học sinh về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, đồng thời, đảm bảo các đối tượng đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đều được cập nhật chính xác và kịp thời lên hệ thống cổng thông tin quốc gia. Ông cũng đánh giá cao điểm tiêm tại trường THCS Chu Văn An đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và sự phối hợp chặt chẽ của trường với ngành y tế địa phương. Ông ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin.

       Được biết, thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 đủ 11 tuổi với tổng số học sinh dự kiến tiêm trong đợt này là khoảng gần 5.000 em. Thành phố đã chỉ đạo, phân công các trạm y tế phường, cơ sở y tế tư nhân hỗ trợ, phụ trách công tác chuyên môn, tổ chức khám sàng lọc và tiêm ngừa vắc xin. Thành phố cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các trường học phối hợp cùng Phòng Y tế, Trung tâm y tế, trạm y tế 14 phường chuẩn bị công tác triển khai tiêm ngừa vắc xin cho đối tượng học sinh đang học tại các trường từ 5 đến 11 tuổi. Trong đó, các trường lập danh sách trẻ, bố trí khu vực chờ tiêm, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm phải thông thoáng, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch theo nguyên tắc một chiều trong công tác tiêm chủng, phân công giáo viên quản lý các trẻ tại các khu vực chờ tiêm, khám sàng lọc, tiêm vắc xin và theo dõi sau tiêm để phát hiện các trẻ có triệu chừng bất thường sau tiêm để xử lý kịp thời. Song song đó, các ngành cần thông tin truyền thông trong nhà trường, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh học sinh hiểu rõ lợi ích, tầm quan trọng khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh học sinh đồng ý cho trẻ được tiêm vắc xin tại trường…

      Hình ảnh kiểm tra tiêm ngữa Vắc xin

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề