TP Thủ Dầu Một- 05 công trình trường học trị giá gần 380 tỷ đồng được khánh thành chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập thành phố 02/5/2012- 02/5/2022

Ngày 29/04/2022

       Chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Thành phố Thủ Dầu Một (02/5/2012- 02/5/2022), sáng ngày 28/4, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khánh thành 05 công trình trường học trên địa bàn. Dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi lễ

       Được biết, các công trình xây mới gồm Trường mầm non Họa Mi ở phường Phú Thọ, trường Tiểu học Kim Đồng, trường mầm non Hoa Sen ở phường Tương Bình Hiệp, trường Tiểu học Phú Lợi 2 ở phường Phú Lợi. Đồng thời xây dựng, cải tạo và sửa chữa trường Tiểu học Phú Thọ.

       Theo đó, công trình trường mầm non Họa Mi tại phường Phú Thọ có diện tích xây dựng 6.721 m², có tổng vốn đầu tư xây dựng là 78 tỷ đồng. Đây là công trình cấp 3, có 3 tầng với diện tích sàn là 5.637 mét vuông, bao gồm khối phòng học nhóm lớp, khối phục vụ học tập, hành chánh quản trị, khu tổ chức ăn và khối hạng mục phụ gồm Nhà xe giáo viên, sân & đường nội bộ, hàng rào, cổng trường, sân thể dục thể thao, cây xanh, vườn trường và hạ tầng kỹ thuật công trình. Trường được xây dựng theo mô hình đạt chuẩn quốc gia, sẽ đón nhận tối đa 590 học sinh, tương đương 20 nhóm lớp bán trú.

       Bên cạnh việc đầu tư xây dựng trường mầm non tại phường Phú Thọ, thành phố TDM còn xây dựng, cải tạo và sửa chữa Tiểu học Phú Thọ trên cơ sở trường tiểu học Phú Thọ 1 cũ. Theo đó, công trình Xây dựng, cải tạo và sửa chữa trường tiểu học Phú Thọ là công trình được thi công triển khai kết nối liền kề với trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, tạo thành một khối công trình trường tiểu học thống nhất, đồng bộ trong quy mô, với diện tích các khối phòng, lớp học, các hạng mục công trình đáp ứng theo tiêu chuẩn hiện hành về trường tiểu học. Trường tiểu học Phú Thọ có là loại công trình giáo dục cấp 3, có tổng diện tích sàn xây dựng hiện hữu là 2.778,9 m2, trong đó, diện tích tầng hầm là 423,1m2; tầng 01 là 758,0m2; tầng 02 là 744,8m2; tầng 03 là 853,0m2. Công trình có tổng mức đầu tư trên 68 tỷ đồng. Sau khi xây dựng, cải tạo, trường có quy mô 33 phòng học với số lượng 1.050 học sinh.

       Tại phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một đã đầu tư xây dựng mới trường Tiểu học Kim Đồng và trường mầm non Hoa Sen. Trường tiểu học Kim Đồng là công trình giáo dục cấp II, có tổng mức đầu tư trên 81 tỷ đồng. Trường có tổng diện tích sàn xây dựng là 5.957,55m2, được đầu tư xây dựng 28 phòng học, dự kiến tiếp nhận 1.036 học sinh. Ngoài ra, Công trình còn có các hạng mục phụ như Nhà thường trực, Nhà che máy bơm, che máy phát điện dự phòng, Hàng rào xung quanh; Bể nước ngầm, sân bãi và cây xanh, thảm cỏ...

       Trường mầm non Hoa Sen là công trình giáo dục cấp III với diện tích xây dựng là 2.338,50 m², Tổng diện tích sàn xây dựng : 5.349,78 m² gồm 04 tầng , trong đó, có 03 tầng và  01 tầng áp mái, công trình có tổng mức đầu tư trên 74 tỷ đồng. Trường đã được đưa vào sử dụng với 20 nhóm lớp, tiếp nhận 590 cháu các nhóm mầm non tại địa phương.

        Bên cạnh đó, thành phố TDM còn triển khai xây dựng mới trường Tiểu học Phú Lợi 2 tại phường phú Lợi. Trường tiểu học Phú Lợi 2 được xây dựng trên diện tích đất 10.000m2, với quy mô xây dựng tổng diện tích sàn là 7.158 m2, tương ứng với 30 lớp bán trú. Trường được đầu tư xây dựng 04 tầng, có sức chứa tiếp nhận 1.050 cháu, đảm bảo các khối phòng học, hành chánh quản trị, khu tổ chức ăn, khu vực nhà xe giáo viên, sân, đường nội bộ, hàng rào - cổng trường, sân thể dục thể thao, cây xanh – hệ thống chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật công trình…đều được xây dựng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia. Công trình có tổng mức đầu tư trên 78 tỷ đồng.

       Lễ khánh thành các công trình là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, nhất là việc chào mừng 10 năm Ngày thành lập thành phố TDM. Bên cạnh đó, các công trình đã đáp ứng các yêu cầu chỉnh trang đô thị, đảm bảo việc phục vụ nâng cấp chất lượng đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương. Có thể khẳng định, các công trình khánh thành đã góp phần tạo nên tinh thần phấn khởi, đáp ứng mong đợi chính đáng của đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các ngành, các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của nhà nước, đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống.

       Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề