Đoàn lãnh đạo Tỉnh Bình Dương thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi

Ngày 01/05/2022

       Sáng ngày 30/4, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lợi- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Tỉnh Bình Dương, làm trưởng đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi tưởng niệm

       Tại đài tưởng niệm trong khu di tích lịch sử, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thành kính dâng hoa, các đại biểu đã mặc niệm tưởng nhớ những anh hùng chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc đấu tranh tại nhà tù, vì sự nghiệp các mạng vẻ vang của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; đồng thời, thắp những nén hương trước tượng đài, tưởng nhớ công lao hi sinh của những chiến sĩ cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau đó, các đồng chí lãnh đạo đã đến tham quan các khu vực nhà lao giam cầm những chiến sĩ và cắt băng khánh thành các biểu tượng đá trong khu khuôn viên khu di tích.

       Được biết, Nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ, và tồn tại suốt tám năm (1957-1964). Nơi đây đã ghi nhận tội ác của Mỹ – Diệm đã gây ra với những chiến sĩ cách mạng, người dân yêu nước bị giam cầm với sự kiện vụ thảm sát tù nhân gây chấn động dư luận vào ngày 1-12-1958. Nơi đây không chỉ ẩn chứa nhiều đau thương, mất mát, mà còn thể hiện lòng kiên định, ý chí kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng, người yêu nước trước những âm mưu thâm độc của kẻ thù.

       Hình ảnh tại buổi tưởng niệm

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề