UBMTTQ VN phường Chánh Nghĩa tổ chức Hội nghị nhân dân hiến kế

Ngày 14/06/2022

       Sáng ngày 12/6, UBMTTQ VN phường Chánh Nghĩa đã tổ chức Hội nghị nhân dân hiến kế giải pháp thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị trên địa bàn phường. Đây là hội nghị hiến kế thí điểm đầu tiên do UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một triển khai kế hoạch thực hiện ở 14 phường. Dự hội nghị có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Huỳnh Văn Thanh- UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố, ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại hội nghị

       Được biết, phường Chánh Nghĩa là một trong các phường trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một, đang hướng đến xây dựng tiêu chí phường 3 không, 4 tốt, người công dân 5 gương mẫu. Trong thời gian qua, việc tuyên truyền đề án cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị ở địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực, các phong trào, chương trình hành động, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng đề án đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị ở từng khu phố và phường ngày một tốt hơn.

       Tại hội nghị, người dân sinh sống ở các khu phố đã hiến kế một số vấn đề như cần tăng cường vận động nhân dân khi phát hiện thì tự giác tháo dỡ những tờ quảng cáo rao vặt trái phép, phải có những vật dụng thay thế rác thải nhựa, vận động đấu nối xử lý nước thải, phường nên thí điểm thực hiện đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động ở 1 khu phố để rút kinh nghiệm triển khai ở các khu phố còn lại; để xây dựng tiêu chí người công dân nhân ái, nghĩa tình thì cần phải tăng cường việc dạy đạo đức song song với dạy văn hóa trong trường học. Đối với tiêu chí Không có rác thải nơi công cộng, đã có nhiều ý kiến hiến kế như nên xây dựng hệ ý thức tự giác trong nhân dân, xem đó là vấn đề cốt lõi cần thực hiện thông qua việc tuyên truyền, vận động người dân tự giác bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, cần có chế tài nghiêm khắc đối với các trường hợp cố tình thực hiện không đúng quy định, đồng thời phải có sự giám sát, chế tài đối với việc lấy rác không đúng giờ của các cơ sở thu gom rác thải, phải vận động phân loại rác thải tại nguồn, cần đầu tư xe vận chuyển rác sạch đẹp, bố trí điểm tập kết rác, xử lý rác, nên có nhiều thùng đựng rác ở nơi công cộng…

       Hình ảnh tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề