Ủy ban MTTQVN phường Hiệp Thành ra mắt mô hình “Tiệm gạo nghĩa tình”

Ngày 07/07/2022

        Hưởng ứng đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”; cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng ngày 5/7, Ủy ban MTTQVN phường Hiệp Thành đã tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Tiệm gạo nghĩa tình” nhằm lan tỏa tiêu chí “sống có trách nhiệm với cộng đồng”, hỗ trợ gạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số đang sinh sống và tạm trú trên địa bàn phường.

Hình ảnh tại buổi lễ

       Mô hình Tiệm gạo nghĩa tình được thành lập với 9 thành viên, hoạt động theo hình thức vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp gạo để hỗ trợ cho các đối tượng. Tùy theo số gạo vận động được, ban tổ chức mô hình sẽ trao tặng định kỳ vào ngày 5 hàng tháng tại văn phòng khu phố 8 của phường. Trong buổi lễ ra mắt, các hội viên đã vận động và trao tặng 80 phần, mỗi phần 10 ký gạo.

       Thông qua mô hình này nhằm hưởng ứng tiêu chí đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hoá- văn minh đô thị, Người công dân 5 gương mẫu, sống nghĩa tình, với cách làm thiết thực, số gạo nghĩa tình này sẽ hỗ trợ một phần những khó khăn trong cuộc sống cho các đối tượng trên địa bàn phường yên tâm lao động, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

      Hình ảnh tại buổi lễ

Minh Nhựt (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề