Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày 07/07/2022

       Sáng ngày 06/7, ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra, giám sát chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn 14 phường.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra

        Được biết, theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, thành phố TDM đã phát hiện gần 1.000 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết, chưa có trường hợp tử vong.

        Đoàn kiểm tra đã đến các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, tiến hành khảo sát, làm việc với lãnh đạo các phường và trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân loại bỏ các vật dụng trung gian chứa lăng quăng để diệt muỗi, đồng thời, chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tiến hành phun xịt khử khuẩn các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch.

        Qua đó, nhằm huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội cùng chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết, giảm nhanh sự lan truyền dịch bệnh, khống chế không để dịch xảy ra ở các địa phương, đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người, làm chuyển đổi thói quen vệ sinh cá nhân và môi trường sống cũng như kịp thời xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về phòng chống dịch bệnh.

      Hình ảnh tại buổi kiểm tra

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề