TP.TDM họp mặt Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022

Ngày 27/07/2022

       Sáng ngày 27/7, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022. Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Hình ảnh tại buổi họp mặt

       Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà địa phương phải tập trung thực hiện. Thành phố đã dành một phần ngân sách và vận động, huy động từ nguồn xã hội hóa để chăm lo chu đáo hơn cho mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; với những hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh - liệt sĩ. Từ năm 1996 đến nay, UBND các phường trên địa bàn thành phố luôn được công nhận "Phường làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công". Trong 5 năm, thành phố đã thực hiện xây dựng 22 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 32 căn và trao tặng hỗ trợ trang thiết bị nội thất thiết yếu cho hàng trăm lượt gia đình chính sách giúp nâng cao đời sống vật chất tinh thần người có công. Đặc biệt, với những gia đình chính sách có khó khăn về đất ở, thành phố đã phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex trao tặng gần 20 căn nhà tình nghĩa cùng trang thiết bị gia đình tại Khu nhà ở xã hội Định Hòa, giúp người có công ổn định cuộc sống.

       Tại buổi họp mặt, thành phố đã trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Nguyễn Thị Cát, ngụ tại phường Chánh Nghĩa; trao Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” của Thủ Tướng Chính phủ cho 02 liệt sỹ là bà Đỗ Thị Giúp và ông Thái Văn Chuyện. Đồng thời, trao khen thưởng của UBND thành phố cho 28 tập thể, 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, trao Quyết định công nhận 22 cá nhân đạt danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu” và 20 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình cách mạng gương mẫu”.

        Hình ảnh tại buổi họp mặt

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề