HĐND thành phố TDM khảo sát thực tế các địa điểm liên quan đến phản ánh, kiến nghị của cử tri

Ngày 17/11/2022

         Chiều ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Sum -Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó chủ tịch HĐND thành phố - Trưởng đoàn chủ trì Đoàn khảo sát số 1 khảo sát thực tế các địa điểm liên quan đến phản ánh, kiến nghị của cử tri.

Hình ảnh tại buổi giám sát

         Đoàn đã đi khảo sát thực tế việc quản lý tại khu tái định cư Bạch Đằng phường Phú Cường, hiện tại khu tái định cư có 18 hộ dân đang sinh sống. Tại đây, đoàn đã khảo sát những khó khăn tồn tại trong việc cấp giấy sở hữu nhà cho các hộ dân đang sinh sống tại khu tái định cư, đồng thời, nắm tình hình quản lý nhân hộ khẩu của địa phương; tình hình an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy và vấn đề lấn chiếm sân tái định cư gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị…

        Tại điểm ngập úng khu phố Chánh Lộc 4, Đoàn cũng đã khảo sát và nắm nguyên nhân việc khắc phục tình trạng ngập nước trong khu tái định cư dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ do công ty HUD làm chủ đầu tư, gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư hỗ trợ người dân khắc phục ngập ứng và sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu tái định cư nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

         Thông qua việc khảo sát thực tế, nhằm nắm tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ thường lệ giữa năm HĐND thành phố năm 2022 và tồn đọng tại các kỳ họp trước của HĐND thành phố; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc tham mưu, giải quyết các kiến nghị của cử tri.

       Hình ảnh tại buổi giám sát

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề