Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2022

Ngày 17/11/2022

       Sáng ngày 17/11, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2022. Dự và trao hoa chúc mừng thầy cô giáo có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Hình ảnh tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ngành giáo dục thành phố đã ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trao tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng và tri ân nguyên cán bộ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo ưu tú đã có cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

       Trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố. Với kết quả ngành được UBND tỉnh công nhận đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, hàng năm luôn là đơn vị dẫn đầu khối thi đua các huyện thị thành phố trong tỉnh.
       Thành phố hiện có 108 trường thuộc các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và có 55 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, tổng số học sinh là 68.330 học sinh/2.140 nhóm lớp.

        Năm học 2022-2023, với chủ đề “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, dịch bệnh theo mùa, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch đề ra, với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm”, cùng với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”.
        Theo đó, ngành xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2022-2023 linh hoạt, phù hợp với chương trình, kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của từng cấp học. Xây dựng văn hóa học đường, văn hóa ứng xử trong trường học, giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ và tin học cho đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục theo hướng đánh giá năng lực người học; kết hợp đánh giá trong quá trình với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học phù hợp thực tế, đúng quy chế, quy định của Bộ GDĐT. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục, công tác dạy và học, công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường nói riêng.

        Dịp này, thành phố cũng đã trao Bằng khen và Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương cho các tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua khối trường học trên địa bàn tỉnh và giấy khen của UBND thành phố Thủ Dầu Một cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố.

         Hình ảnh tại buổi họp mặt

Như Phương (ĐàiTruyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề