Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Ngày 25/11/2022

          Sáng ngày 25/11, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể thành phố, thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố, cộng tác viên bảo vệ chăm sóc trẻ em bình đẳng giới 14 phường.

Hình ảnh tại buổi Lễ

        Tại lễ phát động, lãnh đạo thành phố đã kêu gọi các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội thực hiện tốt các giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Triển khai thực hiện tốt các mô hình, câu lạc bộ, phong trào liên quan đến bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ, động viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm thực hiện hiệu quả bình đẳng giới, gắn với an sinh xã hội. Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố đã thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và thu được những kết quả đáng kể trong các lĩnh vực chính trị, giải quyết việc làm và phát triển kinh tế; giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe; văn hóa thể thao và bình đẳng giới trong gia đình.

       Sau lễ phát động, thành phố đã tổ chức đòan xe diễu hành bàn tuyên truyền các thông điệp trên các tuyến đường chính ở địa phương.

         Hình ảnh tại buổi Lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề