Đảng ủy phường Phú Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 9 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 19/10, Đảng ủy phường Phú Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Công Khanh – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường.

Hình ảnh tại Hội nghị

Đảng bộ phường luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo nghị quyết của Đảng bộ. Tập trung lãnh đạo thành công việc triển khai, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới; Duy trì và thực hiện nhiệm vụ theo Quy chế làm việc. Từng bước đổi mới về phương thức lãnh đạo, nội dung lề lối làm việc của Đảng nhằm đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được quan tâm thực hiện tốt. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ thực hiện chặt chẽ và đúng quy định. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra, việc tổ chức kiểm tra gắn với tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên được quan tâm đẩy mạnh thực hiện.
       Bên cạnh đó, việc điều hành hoạt động bộ máy Nhà nước có tập trung, tiến độ thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Đảng ủy giao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp; tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt 96,42%. Công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo mỹ quan, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng tiếp tục được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo đó, tổ chức ra quân tuần tra được 406 lượt, xử phạt vi phạm hành chính 1.652 trường hợp với trên 406 triệu đồng. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về các sự kiện lớn của địa phương và đất nước. Công tác quân sự, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, đã chủ động nắm chắc và dự báo đúng tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý ngay từ cơ sở những dấu hiệu có thể gây mất ổn định về an ninh, trật tự, không để phát sinh thành “điểm nóng”. Công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm được triển khai quyết liệt, tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.
      Trong 03 tháng cuối năm 2023, phường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; duy trì thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quán triệt cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác trước những âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác nội chính; công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí; Tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Duy trì và thực hiện chế độ làm việc theo quy chế; nâng cao vai trò của ủy viên Ban Thường vụ, các Đảng ủy viên thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trong sinh hoạt thường kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị;…

Hình ảnh tại Hội nghị

Dịp này, Đảng ủy phường Phú Hòa đã trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 2 đảng viên 40 năm tuổi Đảng đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Hình ảnh trao huy hiệu đảng

Thực hiện: Biên soạn