HĐND phường Phú Hòa tổ chức kỳ họp lần thứ 9 khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/7, HĐND phường Phú Hòa tổ chức kỳ họp lần thứ 9 khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm). Dự kỳ họp có ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy, phó Chủ tịch UBND thành phố. Chủ trì kỳ họp có ông Phan Công Khanh- Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Hình ảnh tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo gồm Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, báo cáo của UBND phường về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo của UBND phường về ước thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 và dự kiến tình hình ước thực hiện NSNN 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, thông báo của UBMTTQ Việt Nam phường về tình hình Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; ý kiến, kiến nghị của nhân dân phường và đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường.

Với sự nỗ lực, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, trong 6 tháng đầu năm, phường Phú Hòa đã vượt qua thách thức, phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đạt được những kết quả tích cực, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả. Tỷ lệ thu, chi ngân sách đạt khá so với dự toán thành phố giao và chỉ tiêu Nghị quyết HĐND phường. Công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo mỹ quan. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng tiếp tục được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công tác chăm lo, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, xã hội nhân dịp Lễ, Tết được quan tâm và thực hiện tốt; đảm bảo giải quyết đúng, đủ các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt cao. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phù hợp với tình hình thực tiễn, cơ bản đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân; thực hiện tốt, hiệu quả công tác vận động xã hội hóa trong trang trí đường phố năm 2023. Công tác phát triển giáo dục, đào tạo luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục, đáp ứng việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, đảm bảo truyền tải đầy đủ kiến thức cho các em học sinh. Công tác cải cách hành chính được đảm bảo triển khai thực hiện đạt hiệu quả với sự kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa của phường được đảm bảo thực hiện đúng quy trình, tích cực triển khai áp dụng hình thức trực tuyến mức độ 3, 4 và qua hệ thống bưu điện. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết theo quy định. Công tác giao quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chủ động nắm chắc và dự báo đúng tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý ngay từ cơ sở những dấu hiệu có thể gây mất ổn định về an ninh, trật tự, không để phát sinh thành “điểm nóng”. Công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm được triển khai quyết liệt, tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Kỳ họp cũng đã thông qua các Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024, Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2024, Nghị quyết về quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2022, Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, Nghị quyết về dự toán thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi và phân bổ dự toán ngân sách phường Phú Hoà năm 2023.

Hình ảnh tại kỳ họp

Thực hiện: Biên tập viên