Lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một thăm, chúc thọ các Cụ 90 tuổi trên địa bàn phường Phú Hòa

Mỗi độ tết đến xuân về cùng với việc tổ chức các lễ hội truyền thống nhằm làm phong phú hơn đời sống tinh thần thì Lễ mừng thọ cho những cụ tròn tuổi cũng được tổ chức trang trọng ở 09 khu phố trên địa bàn phường Phú Hòa. Hoạt động này đã hình thành nét đẹp văn hóa đầu xuân mới của dân tộc Việt Nam nói chung và của phường Phú Hòa nói riêng mang nhiều ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm sóc của cấp ủy Đảng, chính quyền và thể hiện sự quan tâm tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng đối với ông bà cha mẹ của các con cháu.

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 07/02/2024 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về Thăm tặng quà, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn thành phố năm 2024.

Sáng ngày 23/02/2024, Đoàn công tác số 3 do ông Nguyễn Hữu Thạnh - Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn công tác; lãnh đạo địa phương do bà Trịnh Thị Ngọc Bích – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng khối vận phường cùng các ông bà đại diện UBND – Hội Người cao tuổi phường đã đến thăm, mừng thọ 16 Cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn phường. Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống tinh thần, sinh hoạt hàng ngày của các cụ, trao Bằng Mừng thọ do Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam và 16 phần quà tặng trị giá mỗi phần 1 triệu đồng cho các cụ, chúc cho các có thật nhiều sức khỏe là chỗ vự tinh thần vững chắc cho con cháu. Qua đó nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “Kính già, trọng lão” , “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là việc làm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình, xã hội, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội./.

Thực hiện: Phường Phú Hòa