HĐND PHƯỜNG PHÚ HOÀ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 12, KHOÁ XII, NK 2021-2026

- Sáng ngày 20/12, HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp cuối năm 2023).

Tham dự có đ/c Ưng Thanh Hải - Phó Ban Pháp chế HĐND Thành phố TDM, ĐB ứng cử trên địa bàn phường; đ/c Phan Công Khanh - TUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đ/c Trịnh Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đoàn Minh Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

- Theo Chương trình, kỳ họp HĐND phường xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tình hình ước thực hiện ngân sách năm 2023 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2024, HĐND phường còn thực hiện các công việc theo thẩm quyền, xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác năm 2023, chương trình công tác năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân phường: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; tổng hợp ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân phường; tình hình đại biểu tham gia hoạt động của HĐND phường năm 2023. Xem xét, thảo luận các báo cáo của Ủy ban nhân dân phường. Hội đồng nhân dân phường quyết định một số vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét các dự thảo nghị quyết, báo cáo do Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân và ý kiến của các đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

- Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023)- HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường.

- Hội đồng nhân dân phường đã có nhiều tích cực trong hoạt động, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường, đã bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, kịp thời ban hành nhiều nghị quyết, chính sách quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra. Chất lượng các kỳ họp, hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân phường tiếp tục được nâng cao, nội dung giám sát đúng trọng tâm, được dư luận, cử tri quan tâm. Hội đồng nhân dân phường tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thực hiện: Phường Phú Hòa