Tin Kinh tế


TP Thủ Dầu Một- quá trình hình thành, hội nhập và phát triển Ngày 31/01/2023

        Thành phố Thủ Dầu Một được thành lập vào ngày 2 tháng 5 năm 2012 theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiêndân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 7 năm 2012 với diện tích 11.890 ha. Thành Phố Thủ Dầu Một là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Bình Dương trong quá trình  phát triển. Bên cạnh đó, thành phố Thủ Dầu Một còn là đô thị có vai trò tạo sự liên kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, là đô thị hạt nhân phát triển của tỉnh với các đô thị vệ tinh là trung tâm các huyện, thị xã thông qua các tuyến đường liên tỉnh. Việc công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh đã tạo động lực quan trọng để Thủ Dầu Một phát triển theo đúng chương trình định hướng phát triển đô thị quốc gia và tỉnh Bình Dương.


Thành phố Thủ Dầu Một tận dụng tiềm năng, thế mạnh vươn mình phát triển Ngày 31/01/2023

       Thành phố Thủ Dầu Một không có danh lam thắng cảnh nổi tiếng, kỳ quan thiên nhiên thế giới như những miền đất khác, nhưng vùng đất này là một kỳ quan tuyệt vời trong trái tim mọi người dân đất Thủ.  Khi xa quê, người con đất Thủ luôn nhớ về chợ Thủ, nhớ những câu vè của mẹ ru tôi từ tấm bé ''Ai về chợ Thủ bán hủ bán ve, bán bộ đồ chè, bán côí đâm tiêu....", nhớ những con đường rợp tán cây dầu to lớn cao vút và những cánh hoa dầu quay tròn trong gió, có lẽ đó của là một nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của Thủ Dầu Một.


Phường Phú Cường xử phạt hành vi vi phạm hành chính về môi trường và sử dụng trái phép lòng lề đường Ngày 17/01/2023

        Chiều ngày 16/1, UBND phường Phú Cường đã tổ chức buổi làm việc lập biên bản xử lí hành vi liên quan đến vi phạm về môi trường và sử dụng trái phép lòng lề đường để bày hàng hóa gây cản trở giao thông đối với cá nhân.


Thành phố Thủ Dầu Một triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06/CP Ngày 30/11/2022

         Chiều ngày 30/11, Tổ công tác đề án 06 thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06/CP “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” tại sảnh chung cư Biconsi- Khu dân cư Phú Hòa 1, phường Phú Hòa. Đây là mô hình điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Dự lễ khai trương mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến có Thiếu Tướng Lê Minh Hiếu- Phó Cục Trưởng Cục C06 Bộ Công an. Về phía lãnh đạo địa phương, có ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.


Thành phố TDM tổ chức Hội nghị tuyên truyền kinh tế tập thể năm 2022 Ngày 18/11/2022

       Sáng ngày 18/11, Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố TDM phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền kinh tế tập thể năm 2022. Tham dự có thường trực Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể thành phố, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể thành phố, các phòng ban thành phố, thành viên Ban chỉ đạo cấp phường, khu phố, các chủ Hiệp tác xã có nhu cầu trên địa bàn.


Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức ra quân lặp lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng tại phường Hòa Phú Ngày 27/09/2022

       Sáng ngày 26/9, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức ra quân lặp lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn phường Hòa Phú.


HUD khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội tại phường Chánh Mỹ- TP Thủ Dầu Một Ngày 26/09/2022

        Sáng ngày 23/9, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội tại phường Chánh Mỹ. Dự Lễ khởi công có ông Nguyễn Thanh Nghị- UV Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lợi- UV Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, ông Võ Văn Minh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Về phía lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Xem thêm