Tin Văn hóa - Xã hội


Lãnh đạo Thành phố Thủ Dầu Một vận động giải cứu hàng tồn cho tiểu thương chợ Hàng Bông, phường Phú Hòa sau khi chợ bị phong tỏa Ngày 12/07/2021

       Sáng nay, 10/7, lãnh đạo Thành phố Thủ Dầu Một đã đến khảo sát, nắm tình hình khu vực chợ Hàng Bông, phường Phú Hòa.


Người dân thành phố Thủ Dầu Một “ Cách ly là cần thiết, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ” Ngày 07/07/2021

       Hiện thành phố Thủ Dầu Một đang phong tỏa một phần các khu phố của 12/14 phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Theo ghi nhận, các khu vực bị phong tỏa hiện có 1.546 hộ dân, 06 kiot, 734 phòng trọ, 10.517 nhân khẩu, đã lập 101 chốt kiểm soát. Ngay khi nhận thông báo có ca bệnh nhiễm Covid-19, tùy vào đánh giá của ngành y tế, các lực lượng chức năng của TP Thủ Dầu Một tiến hành lập rào chắn phong toả một số khu vực xung quanh ca nhiễm sinh sống, cư trú, những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở y tế.


Hiểu đúng và thực hiện nghiêm về yêu cầu cách ly xã hội Ngày 07/07/2021

        Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến hết sức nguy hiểm và khó lường, thành phố Thủ Dầu Một đã có các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng, UBND thành phố đã ban hành văn bản thực hiện nghiêm các quy định theo Chỉ thị 15, và Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, có quy định vấn đề cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ tại 4 phường là Phú Hòa, Hiệp Thành, Hiệp An và Chánh Mỹ.


Có ý thức trách nhiệm thực hiện tốt công tác cách ly khi nhiễm bệnh là nghĩa cử cao đẹp, góp phần ngăn chặn dịch bệnh Ngày 07/07/2021

        Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư hiện rất phức tạp, đã lây lan torng cộng đồng với tốc độ và sự nguy hiểm cao, tại thành phố Thủ Dầu Một, thực hiện văn bản của UBND thành phố Thủ Dầu Một về thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn thành phố TDM đã đồng thuận, hoàn toàn ủng hộ và hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể, nhất là triệt để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phong tỏa theo tinht hần Chỉ thị 16 của Thủ Tướng tại những khu vực theo quy định.


Thành phố Thủ Dầu Một nỗ lực tập trung phòng chống dịch Covid-19 Ngày 05/07/2021

        Tính đến chiều 2-7, TP.Thủ Dầu Một đã khoanh vùng tạm thời 9 phường với 1.447 hộ, 470 phòng trọ, 9.493 nhân khẩu, lập 83 chốt kiểm soát; thành phố đã phát hiện tổng cộng 114 ca dương tính trong chuỗi lây nhiễm tại Công ty Wanek. Hiện thành phố đang huy động toàn bộ lực lượng tập trung tiếp tục điều tra truy vết được 1.123 F1 và 5.199 F2 liên quan.


Cuộc sống vẫn bình thường trong các khu vực phong tỏa, cách ly Ngày 05/07/2021

        Theo quan sát của phóng viên, cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân trong khu phong tỏa cách ly ở các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vẫn diễn ra bình thường và mọi người tuân thủ chấp hành các quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.


Thành phố Thủ Dầu Một- ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu vực phong tỏa Ngày 28/06/2021

            Trong những ngày qua, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc lại được phát huy đầy ý nghĩa và nhân văn, khi cả hệ thống chính trị của thành phố Thủ Dầu Một cùng với sự đồng thuận từ Nhân dân đã chung tay chống dịch Covid-19. Đó là xuất hiện những mô hình, cách làm hay của các địa phương về tinh thần yêu thương con người, san sẻ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn. "Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương" phục vụ người dân khu vực cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một là một trong những mô hình như vậy.

Xem thêm

Liên kết

Album hoạt động