Tin Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một thăm chúc mừng Trung tâm Y tế Ngày 29/02/2024

Sáng ngày 27/02,  đoàn lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một do ông Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng Trung tâm y tế thành phố nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024).

Rồng vàng Thủ Dầu Một sẽ được đưa về đâu, sau khi tiễn tân binh nhập ngũ????? Ngày 29/02/2024

Rồng vàng phun nước Thủ Dầu Một- linh vật Rồng năm 2024 được ban đọc báo Người Lao động bình chọn đẹp nhất Việt Nam năm 2024 - đã được thành phố Thủ Dầu Một  long trọng tổ chức đưa vào Hội trại tòng quân vào sáng ngày 24/02.

Thành phố Thủ Dầu Một khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024 Ngày 29/02/2024

Sáng ngày 26/02, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2024. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố.

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu thành phố Thủ Dầu Một năm 2024: Lễ hội “Nghĩa tình - Văn minh - Không rác” Ngày 27/02/2024

Không chỉ diễn ra vào ngày lễ chính, từ đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã diễn ra hết sức sôi nổi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Lễ hội Rằm tháng Giêng nói chung, Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu thành phố Thủ Dầu Một nói riêng trong nhiều năm qua được người dân trong và ngoài tỉnh quen gọi với cái tên thân thương “Lễ hội miễn phí”.

Thành đoàn TDM phát huy vai trò xung kích trong phối kết hợp tuyển quân Ngày 22/02/2024

Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một luôn được tổ chức chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đang ngày càng được phát huy tốt, đặc biệt là về công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và đảm bảo chế độ cho quân nhân xuất ngũ. Công tác tuyển quân trên địa bàn thành phố trong những năm qua luôn chú trọng tuyển chọn những thanh niên có trình độ học vấn, sức khoẻ, có độ tin cậy chính trị cao để tuyển chọn vào Quân đội. Với mục tiêu bám sát cơ sở nắm nguồn lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác khám tuyển sức khoẻ, tuyển chọn, đảm bảo xét đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và chất lượng quân theo quy định “tuyển người nào chắc người đó”.

Nét đẹp Lễ hội Rằm Tháng Giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một Ngày 22/02/2024

Vào ngày Rằm tháng giêng hàng năm, các chùa, đình, miếu trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đều long trọng tổ chức lễ hội, thu hút hàng triệu lượt du khách tham dự. Trong đó địa điểm tập trung nhiều du khách nhất là lễ rước kiệu Bà tại chùa Bà, còn gọi là miếu Bà Thiên Hậu. Bên cạnh công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… của các cơ quan chức năng thành phố, công tác thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức tham gia đã góp phần làm cho lễ hội Rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một có nét đặc sắc riêng, tạo được nhiều ấn tượng tích cực cho người dân trong và ngoài tỉnh. Nhiều người gọi đây là một “lễ hội miễn phí” như: vá xe miễn phí, xe ôm miễn phí, sử dụng wifi miễn phí, phát đồ ăn thức uống, khăn lạnh miễn phí, phát nhang, cây phát tài miễn phí…được người dân và đoàn viên thanh niên địa phương thực hiện nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là khách thập phương đến tham gia mùa Lễ hội Miếu Bà Rằm tháng giêng được thoải mái, an toàn. Sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các cấp, ngành và các đơn vị trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một là cơ sở quan trọng để lễ hội Rằm tháng giêng năm nay diễn ra vui tươi, an toàn, mang nét văn hóa truyền thống của địa phương. Đặc biệt thông qua lễ hội, thể hiện tính năng động, nghĩa tình, mến khách của đất và người dân đất Thủ.

TP. Thủ Dầu Một chuẩn bị chu đáo đón người dân các địa phương đến viếng lễ hội Rằm tháng giêng Miếu Bà Thiên Hậu Ngày 22/02/2024

Lễ hội Miếu Bà Thiên Hậu, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là một trong những lễ hội lớn nhất năm diễn ra trong những ngày đầu xuân mới trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Album hoạt động