Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thủ Dầu Một thăm và chúc mừng các chùa nhân dịp lễ Vu Lan

Ngày 25/08/2020

Sáng ngày 25/8, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các chùa trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ Vu Lan năm 2020. Đoàn đã đến thăm và chúc mừng cơ sở chùa Hưng Đức Tự, chùa Hội Khánh và chùa Tây Tạng.

Hình ảnh thăm, tặng quà các chùa

Tại nơi đến, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã thay mặt đoàn tặng lẵng hoa và quà, gửi lời chúc đến Ban Trị sự các chùa và bà con phật tử một mùa lễ Vu Lan bình an, hạnh phúc và vạn sự may mắn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng chí rất hoan nghênh tinh thần phối hợp của Ban Trị sự các chùa với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, tạm ngừng các lớp tu tập tại giáo hội, đề nghị ban trị sự các chùa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là và mong muốn rằng với tinh thần yêu nước, vì sức khỏe cộng đồng, Ban trị sự các chùa sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch bệnh, vận động cộng đồng và bà con phật tử có ý thức tự bảo vệ bản thân, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh đem lại hiệu quả, sự bình yên cho nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng hoan nghênh các hoạt động thiện nguyện do các chùa phát động, đã kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời mong muốn bà con tăng ni phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, thực hiện tốt đạo nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu, góp phần xây dựng con người Bình Dương nói chung, thành phố Thủ Dầu Một nói riêng nhân ái, nghĩa tình, đoàn kết, xây dựng đô thị Thủ Dầu Một ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, xứng tầm là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương.

Đại diện các chùa đã chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thành ủy, ủy ban nhân dân thành phố đã tạo điều kiện để các cơ sở Phật giáo và chức sắc hoạt động và tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới, các chức sắc, tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Thủ Dầu Một, trước mắt sẽ tập trung vận động bà con phật tử thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và tăng cường thực hiện các hoạt động thiện nguyện màu dịch bệnh.

Hình ảnh thăm, tặng quà các chùa

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết