Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Dầu Một dự Ngày hội Đại đoàn kết khu phố 8 phường Chánh Nghĩa

Ngày 17/11/2020

      Sáng ngày 15/11, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thủ Dầu Một dự Ngày hội Đại đoàn kết khu phố 8 phường Chánh Nghĩa. Cùng tham dự có lãnh đạo Đảng Ủy- UBND- UBMTTQ các phường.

      Được biết, trong không khí sôi nổi của ngày Hội, khu phố đã tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, thi hái hoa dân chủ tìm hiểu ý nghĩa, truyền thống Ngày thành lập Mặt trận... với sự tham gia của đông đảo nhân dân khu phố. Sau phần hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm ra đời và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ đổi mới.

     Được biết, Khu phố 8 được chia thành 10 tổ dân phố với tổng số hộ dân là 538 hộ, 2.765 nhân khẩu. Ban công tác Mặt trận khu phố đã phát huy trách nhiệm, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn khu phố thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn, các cuộc vận động do địa phương phát động, phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích nhân dân làm giàu chính đáng. Đã vận động thu đạt các loại quỹ như quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt và vượt chỉ tiêu giao. Với kết quả, đã vận động được gần 12 triệu đồng. Ngoài ra, khu phố còn phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nếp sống văn hóa- văn minh đô thị, thực hiện tốt quy ước trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan, tổ chức ra quân vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tháo dỡ bảng quảng cáo rao vặt, tuyên truyền nhân dân bỏ rác đúng nới, đúng thời gian quy định được với 115 lượt người tham gia, đến nay cơ bản người dân đã thực hiện tốt.

     Ngoài ra, Ban công tác mặt trận phối hợp với Ban điều hành khu phố và các đoàn thể khu phố tổ chức họp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa. Khu phố có 100% hộ đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, qua bình xét có 407/411 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 99%.

     Phát biểu trong ngày Hội, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thủ Dầu Một đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của Ban điều hành khu phố 8 để có được Ngày hội điểm đầy ý nghĩa, ấm cúng; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhân dân khu phố tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới phương thức hoạt động mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội ở khu phố, tăng cường công tác tập hợp và thu hút quần chúng vào tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và tổ chức hoạt động có hiệu quả, hưởng ứng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

     Nhân dịp này, Thành phố và địa phương đã trao tặng các phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố.

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thủ Dầu Một phát biểu

     Đại biểu tham dự

     Hình ảnh tại Ngày hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết