Thành phố Thủ Dầu Một- phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực cách ly phong tỏa

Ngày 04/02/2021

         Sáng ngày 04/02, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Bộ tham mưu Quân đoàn 4 đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong khu vực bị phong tỏa phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, nơi có bệnh nhân 1843 sinh sống và học tập.

Hình ảnh phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực cách ly phong tỏa

          Đơn vị đã điều động 03 xe đặc chủng trang bị chuyên dùng và nhiều trang thiết bị khác cùng các loại hoá chất để phục vụ tiêu độc khử trùng trong khu vực bị phong tỏa đường Trần Văn Ơn và trường Đại học Thủ Dầu Một.

          Các xe chuyên dụng đã đi xịt khử khuẩn mặt đường, vỉa hè, tường và ngoại thất các ngôi nhà trên đường Trần văn Ơn và khu vực trường Đại học Thủ Dầu Một. Đối với những vị trí khác trong khu nhà trọ nơi bệnh nhân 1843 sinh sống và các phòng học của trường Đại học mà xe không thể tiếp cận, nhiều chiến sĩ mặc đồ bảo hộ chuyên dụng đã mang bình xịt chứa dung dịch để tiếp cận.

        Công tác tiêu độc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 trong khu vực phong tỏa.

        Được biết, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một đã yêu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và các phường tổ chức thực hiện một số biện pháp để thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Cụ thể, thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ tại các phường trên địa bàn, dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, dịch vụ không thiết yếu; phong tỏa một số khu vực ở phường Phú Hòa. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương tổ chức quán triệt tới toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các trường hợp nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 theo đúng quy định, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng; thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công dân…

       Hình ảnh phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực cách ly phong tỏa

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết