Đoàn công tác do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố

Ngày 08/02/2021

       Ngày 6/2, Đoàn công tác do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh kiểm tra

         Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố cùng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hòa.

         Được biết, hiện thành phố thành lập 4 tổ công tác tổ chức lực lượng, hậu cần, trang thiết bị y tế và nhân sự để phục vụ tại các khu vực, chốt cách ly đã được thành phố thực hiện rất tốt. Về công tác bảo đảm an ninh trật tự địa phương, lực lượng bảo vệ tại các chốt kiểm tra cách ly ở phường Phú Hòa bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự tại các khu vực cách ly. Trong đó, việc tổ chức hướng dẫn người dân nhận tiếp tế các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào trong khu vực cách ly thực hiện đúng quy trình về phòng, chống dịch bệnh của cơ quan y tế; tuyệt đối không để người trong khu cách ly ra bên ngoài hay để người bên ngoài tiếp xúc gần với người cách ly bên trong. Các kịch bản, phương án phòng, chống dịch đặt ra đều được thành phố triển khai nghiêm túc, đầy đủ và đúng với yêu cầu của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh. Thành phố còn thực hiện công tác thiện nguyện kêu gọi các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, đã nhận được sự giúp đỡ về tiền mặt, hàng hóa, nhất là các loại nhu yếu phẩm thiết yếu cung cấp cho người dân để người dân an tâm sinh hoạt trong suốt thời gian thực hiện cách ly.

        Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, thành phố đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị để cùng phát huy sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch đạt kết quả cao nhất. Thành phố luôn theo dõi sát sao tình hình tổ chức, bố trí lực lượng cũng như công tác hậu cần, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu cách ly. Riêng mọi vấn đề tiếp tế cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, thành phố giao Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch phường Phú Hòa luôn tiếp nhận thông tin từ người dân, nhất là các nhu cầu về lương thực, nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Thành phố quyết tâm đảm bảo cho người dân khu cách ly được đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc một cách đặc biệt, ấm áp, nghĩa tình.  

        Ông Nguyễn Hoàng Thao đánh giá cao công tác tổ chức lực lượng, phối hợp giữa các lực lượng tại các chốt, khu vực cách ly trong việc bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự; phối hợp với cơ quan y tế thực đúng, đầy đủ các quy trình cần thiết trong công tác phòng, chống dịch. Ông cũng đã bày tỏ sự biết ơn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với tình cảm mà các đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã cùng chung sức giúp đỡ về hàng hóa, các nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân trong khu cách ly vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tri ân các ngành, địa phương và lực lượng công an, quân sự đã đồng hành, sát cánh trong công tác phòng chống dịch.

      Hình ảnh kiểm tra

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết