Hội nghị trực tuyến BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán trên địa bàn

Ngày 22/02/2021

       Sáng ngày 17/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, Thị xã, thành phố thông qua báo cáo tình hình trước, torng và sau tết Nguyên đán 2021 của Tỉnh. Tại điểm cầu thành phố Thủ Dầu Một, chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh hội nghị trực tuyến

       Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Minh Thạnh- Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông qua báo cáo tình hình trước trong và sau Tết trên địa bàn tỉnh.

      Phát biểu tại điểm cầu thành phố TDM, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã báo cáo sơ bộ tình hình của thành phố, công tác chăm lo Tết cho các đối tượng trên địa bàn, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội... Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, dự báo tỉnh Bình Dương nói chung, thành phố Thủ Dầu Một nói riêng sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước đến để tiếp tục làm việc, học tập. Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và hướng đến mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, thành phố chỉ đạo ngành công an phối hợp chủ trì các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố, không khai báo y tế khi di chuyển hoặc trở về từ địa phương khác, nhất là địa phương có dịch, không đeo khẩu trang và không chấp hành các quy định khác về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Song song đó, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị còn vận động, khuyến khích người dân ntham gia sử dụng ứng dụng tự nguyện khai báo y tế toàn dân NCOVI, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, và kịp thợi phản ánh thông tin liên quan đến dịch bệnh đến cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, thành phố còn yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư tập trung, các chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ, từng tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ người lao động, dân cư, phải khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp đi đến hoặc trở về từ địa phương khác, nhất là địa phương đang có dịch. Ngoài ra, thành phố còn vận động các cơ sở thờ tự, ban trị sự các chùa, nhà thờ, các cơ sở tôn giáo khác dừng các hoạt động lệ, hội tập trung đông người nhân các dịp lễ và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ... Hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố TDM cơ bản được kiểm soát tốt.

      Hình ảnh hội nghị trực tuyến

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết