Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 03/03/2021

       Chiều ngày 01/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố TDM đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

      Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, công tác phòng chống dịch của ngành y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt. Thời điểm trước tết Nguyên đán, thành phố đã phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ngay trong khuya ngày 01/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai nhanh, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành phong tỏa một số khu vực trên địa bàn phường Phú Hòa, khoanh vùng, dập dịch, truy vết thần tốc, không để sót đối tượng, đã cách ly các trường hợp là F1 tiếp xúc gần với người nhiễm, đóng cửa các cửa hàng nơi bệnh nhân từng tiếp xúc. Cùng với đó, UBND thành phố đã ban hành văn bản áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ tại 14 phường.

       Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của UBND tỉnh, Thành ủy Thủ Dầu Một, sự hỗ trợ của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, sự phối hợp của các ngành trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đã kịp thời góp phần vào công cuộc phòng chống dịch của thành phố. Theo đó, UBMTTQ VN và các đoàn thể, ban ngành thành phố, các phường đã tập trung công tác tuyên truyền kịp thời, đa dạng về hình thức, nội dung phù hợp với từng loại đối tượng. Ý thức của người dân, các cơ sở kinh doanh, cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tại thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm đã nhiệt tình, tự nguyện hỗ trợ các đối tượng khó khăn sinh sống trong khu vực bị phong tỏa.

       Tại hội, các ngành cũng đã những phát biểu báo cáo tham luận về những khó khăn và bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch.

       Thời gian tới, thành phố tiếp tục chủ động vận hành hệ thống phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan, đơn vị, địa phương để kịp thời ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Song song đó, tiếp tục tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức phù hợp để nhân dân hiểu rõ, tránh gây hoang mang dư luận xã hội, vận động các cơ sở tôn giáo, thờ tự không tập trung đông người theo đúng quy định phòng chống dịch, đồng thời, vận động nhân dân đi đến hoặc trở về từ các vùng dịch tự giác khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch đúng quy định. Ngoài ra, các ngành chức năng tiếp tục rà soát, nắm thông tin chặt chẽ các đối tượng từ địa phương khác quay trở về làm việc sau tết Nguyên đán để khai báo y tế…

       Tại hội nghị, UBND thành phố cũng đã trao giấy khen cho 20 tập thể và 98 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

      Đại biểu tham dự

      Hình ảnh khen thưởng

Như Phương (Đài Truyền thành phố TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết