Ban trị sự Miếu Bà Thiên hậu TP.TDM hỗ trợ bệnh nhân ngộ độc thực phẩm chay

Ngày 05/04/2021

       Sáng ngày 05/4, Ban trị sự Miếu Bà Thiên Hậu TP.TDM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã đến thăm gia đình nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm chay tại Miếu Chiêu Liêu trong thời gian qua. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN TP.TDM, Hội Chữ thập đỏ Thành phố và lãnh đạo địa phương.

Hình ảnh thăm, hỗ trợ các đối tượng

       Được biết, đoàn đã đến thăm em Phạm Ngọc Thanh Thùy, sinh năm 2005 bị ngộ độc và có mẹ đã tử vong do ngộ độc, trao tặng số tiền 100 triệu đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban Trị sự Miếu Bà hỗ trợ 50 triệu đồng.

        Trước đó, đoàn cũng đã trao tặng cho gia đình 2 bệnh nhân Trần Thị Nhu Đạo và Trần Ngô Kim Ngân cũng bị ngộ độc với tổng số tiền 160 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban trị sự Miếu Bà Thiên Hậu 100 triệu đồng và 10 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp. 

        Được biết, nơi xảy ra ngộ độc là miếu Chiêu Liêu, thuộc phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nơi này thường xuyên có người dân, phật tử đến cúng viếng và nấu ăn chay vào các ngày đầu và giữa tháng âm lịch. Bữa ăn trưa ngày 20/3 có khoảng hơn 20 người ăn, trong đó có 6 người bị ngộ độc đều là phật tử đang sinh hoạt tại miếu Chiêu Liêu.

       Từ đầu năm đến nay, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ các đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

      Hình ảnh thăm, hỗ trợ các đối tượng

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết