Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị triển khai Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Ngày 06/04/2021

        Sáng ngày 6/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị có ông Trần Sĩ Nam- UV.BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM.

Quang cảnh Hội nghị

         Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Thái Hoàng Quốc Dũng – Trưởng phòng xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, công tác thanh niên- Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2015.

        Hội nghị nhằm tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến Luật bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, và Nhân dân, kết hợp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng và quá trình triển khai tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời, giúp các đại biểu tham dự nhận thức đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ mới. Qua đó góp phần nâng cao ý thức làm chủ, tinh thần tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử của cử tri.

        Được biết, trong thời gian qua, thành phố Thủ Dầu Một đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân sự kiện trọng đại của dân tộc- cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và ngày chủ nhật 23/5/2021, để nhân dân biết và thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu để lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú, có đức, có tài.

Ông Trần Sĩ Nam- UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Báo cáo viên Thái Hoàng Quốc Dũng – Trưởng phòng xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, công tác thanh niên- Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương

       Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết