Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3

Ngày 16/04/2021

       Chiều ngày 16/4, UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố.

Quang cảnh hội nghị

       Tại hội nghị, đại diện ủy ban MTTQVN thành phố Thủ Dầu Một đã báo cáo tình hình, kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đã phối hợp với UBND cùng cấp và 47 khu phố nơi có người ứng cử, gồm 43 khu phố trên địa bàn thành phố và 04 khu phố ngoài địa bàn thành phố để tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với 62 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố. Đã có 3.341 cử tri bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, kết quả có 61/62 ứng cử viên được cử tri biểu quyết tán thành đạt tỷ lệ 100% và có 01/62 ứng cử viên được cử tri biểu quyết tán thành đạt tỷ lệ 99%, không có những vụ việc do cử tri nêu tại các hội nghị cần phải xác minh.

        Trên cơ sở lấy ý kiến tín nhiệm nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, các đại biểu phát biểu tham gia ý kiến thảo luận và nhất trí thống nhất đưa ra khỏi danh sách sơ bộ tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 là 04 ứng cử viên với lý do cá nhân phải tập trung công tác chuyên môn, không có thời gian tham gia công tác đại biểu. 

       Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 58 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Huỳnh Văn Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố TDM phát biểu

        Đại biểu tham dự

      Hình ảnh biểu quyết tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết