Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo bầu cử

Ngày 27/04/2021

       Chiều ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 14 phường họp Ban chỉ đạo bầu cử thành phố thông qua kết quả kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử, phương án đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP.TDM, đồng chí Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND TP.TDM.

Quang cảnh hội nghị

        Trong tuần qua, Ủy ban bầu cử thành phố đã thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác bầu cử của các phường trên địa bàn thành phố. Nhìn chung, công tác chuẩn bị bầu cử của các địa phương cơ bản bám sát kế hoạch, đảm bảo thời gian thực hiện các quy trình theo đúng luật định. Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử, công tác lãnh đạo về cơ cấu thành phần, phân bổ số lượng đại biểu HĐND cấp phường, các bước hiệp thương, tiếp nhận hồ sơ người ứng cử, việc công bố danh sách các đơn vị bầu cử, phân chia khu vực bỏ phiếu, việc niêm yết danh sách cử tri, tổ chức cho người ứng cử lấy ý kiến cử tri nơi cư trú… đạt đúng yêu cầu quy định. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho quá trình bầu cử cũng được các phường xây dựng kế hoạch chu đáo. Được biết, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một có 109 đơn vị bầu cử cấp phường, với 136 khu vực bỏ phiếu có 584 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 328 đại biểu.

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP.TDM phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thu Cúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

       Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các phường cần lưu ý một số vấn đề như phải xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là nhiệm vụ trọng tâm và phải hoàn thành tốt, phải có nhiều mô hình mới, hay hiệu quả trong công tác tuyên truyền; nên xây dựng nhiều tình huống cụ thể và có các phương án giải quyết nếu xảy ra dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử, các phường cần kịp thời báo cáo và phối hợp để giải quyết nếu xảy ra những tình huống sự cố; chú ý đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại khu vực bỏ phiếu, chú ý đến công tác phản bác những thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch…

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy TDM phát biểu kết luận hội nghị

       Đại biểu tham dự

       Hình ảnh tại các điểm cầu

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết