Người dân thành phố Thủ Dầu Một “ Cách ly là cần thiết, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ”

Ngày 07/07/2021

        Hiện thành phố Thủ Dầu Một đang phong tỏa một phần các khu phố của 12/14 phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Theo ghi nhận, các khu vực bị phong tỏa hiện có 1.546 hộ dân, 06 kiot, 734 phòng trọ, 10.517 nhân khẩu, đã lập 101 chốt kiểm soát. Ngay khi nhận thông báo có ca bệnh nhiễm Covid-19, tùy vào đánh giá của ngành y tế, các lực lượng chức năng của TP Thủ Dầu Một tiến hành lập rào chắn phong toả một số khu vực xung quanh ca nhiễm sinh sống, cư trú, những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở y tế.

Hình ảnh các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.TDM

        Trong hai tuần qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai nhanh, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành khoanh vùng dập dịch, truy vết thần tốc, không để sót đối tượng, phong tỏa cách ly và đóng cửa các khu vực nơi những ca bệnh từng đến.

         Hiện thành phố đã thành lập được 11 khu cách ly y tế tập trung với 2.350 giường và 02 khu cách ly tại khách sạn với 465 giường bệnh,  đang vận hành 06 khu cách ly, tổng số đang thực hiện cách ly tập trung là 702 trường hợp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các phường đã tiến hành triển khai các kế hoạch đã xây dựng trong công tác phòng chống dịch. Các địa phương đã tiến hành phối hợp phong tỏa các khu vực, truy vết, đồng thời, vận động nhân dân yên tâm, bình tĩnh, phối hợp cùng chính quyền phòng chống dịch.

         Trước thông tin hàng loạt khu vực có ca nhiễm Covdi-19 bị phong tỏa, cách ly, khiến không ít người dân bất ngờ. Tại những khu vực bị phong tỏa, người dân nơi này vẫn bình tĩnh. Bằng tất cả sự hiểu biết từ khuyến cáo của Bộ Y tế, từ sự hướng dẫn tận tình của nhân viên y tế, của chính quyền địa phương,… người dân ở những khu vực bị phong tỏa hiểu rằng, việc cách ly này là cần thiết. Dù sinh hoạt bỗng nhiên bị đảo lộn, song người dân ở đây đều cho rằng, đây là giải pháp đúng đắn của lực lượng chức năng và cũng là trách nhiệm của họ đối với xã hội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

        Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh của người dân, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một chắc chắn sẽ bị đẩy lùi.

        Hình ảnh các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.TDM

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết