Lãnh đạo thành phố TDM thăm bệnh nhân Covid-19 tại phường Tân An

Ngày 27/09/2021

        Sáng ngày 26/9, bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TDM đã đến thăm các trường hợp đang cách ly, điều trị bệnh COVID-19 tại nhà trên địa bàn phường Tân An. Cùng đi có lãnh đạo địa phương.

Hình ảnh thăm các trường hợp đang cách ly, điều trị bệnh COVID-19 tại nhà

          Hiện trên địa bàn phường Tân An lũy kế đến nay có 122 trường hợp F0, trong đó có 92 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà và khỏi bệnh; 09 trường hợp cách ly điều trị tại các khu bệnh viện, điều trị trên địa bàn thành phố; 01 trường hợp đang điều trị tại trạm y tế lưu động trên địa bàn phường; 09 trường hợp F0 hoàn thành điều trị và được về nhà cách ly theo quy định; 08 trường hợp F0 đang điều trị, cách ly tại nhà. Nhằm động viên kịp thời các trường hợp F0 đang cách ly và điều trị tại nhà, theo đó, bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí Thư thường trực Thành ủy Thủ Dầu Một đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, tìm hiểu những khó khăn của các trường hợp F0 đã hoàn thành điều trị và được cho về nhà cách ly tại nhà và các trường hợp F0 đang cách ly, điều trị. Bên cạnh đó, bà Võ Thị Bạch Yến đã động viên tinh thần các bệnh nhân cố gắng thực hiện tốt cách ly, điều trị bệnh và ăn uống hợp lý, nâng cao sức khỏe để sớm hết bệnh, trở về cuộc sống bình thường. Đồng thời, khẳng định thành phố Thủ Dầu Một đang ra sức, huy động mọi lực lượng triển khai các giải pháp cấp bách để triển khai phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả nhất, song song đó, thành phố Thủ Dầu Một đã và đang thực hiện cách ly, điều trị các trường hợp F0 không triệu chứng, hoặc không có bệnh nền tại nhà, nhằm giảm tải áp lực cho hệ thống y tế trên địa bàn thành phố… Ngoài ra, bà Võ Thị Bạch Yến mong muốn các bệnh nhân và gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; cùng chung tay đồng lòng cùng chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường Tân An nói riêng và thành phố Thủ Dầu Một nói chung. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố cũng như đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn phường Tân An quyết không buông tay, không để bệnh nhân và các gia đình cô đơn chống chọi với dịch bệnh, các lực lượng luôn tận tâm, tận lực và đồng hành cùng các bệnh nhân Covid-19 chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tại nhà cũng như tại trạm y tế lưu động trên địa bàn.

          Bên cạnh đó, bà Võ Thị Bạch Yến cũng đã đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo và đồng hành cùng các trường hợp bệnh nhân Covid-19 đang điều trị và cách ly tại nhà, cũng như các đối tượng bắt buộc cách ly tại gia đình; để các đối tượng yên tâm thực hiện tốt công tác cách ly, điều trị để góp phần cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới.

        Dịp này, đoàn cũng đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm các nhu yếu phẩm gạo, mì, sữa, dầu ăn, nước mắm… cho các đối tượng đang thực hiện cách ly và điều trị tại nhà trên địa bàn phường Tân An.

        Với sự quan tâm, sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố trong công tác chăm sóc và điều trị các bệnh nhân Covid-19, cũng như triển khai kịp thời các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19, thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung sẽ chiến thắng dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

       Hình ảnh thăm các trường hợp đang cách ly, điều trị bệnh COVID-19 tại nhà

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết