TP.TDM trao quà cho người khiếm thị bị khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 04/10/2021

         Sáng ngày 03/10, bà Nguyễn Thu Cúc- Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một đã đến thăm và tặng quà người khiếm thị bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hình ảnh thăm và tặng quà người khiếm thị bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

        Dịp này, thành phố đã trao tặng 150 phần quà gồm gạo, và các nhu yếu phẩm cho hội viên. Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, trong đó, những đối tượng yếu thế, khuyết tật chịu tác động nặng nề hơn cả. Thời gian qua, thành phố Thủ Dầu Một đã có nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời Hội Người mù và các hội viên gặp khó khăn do không thể lao động mưu sinh trong thời điểm giãn cách xã hội, hướng dẫn và giúp đỡ người khuyết tật bằng nhiều việc làm cụ thể và thiết thực để các gia đình có thêm động lực, vượt qua nỗi đau tật nguyền, ổn định cuộc sống.

        Với tinh thần "tàn nhưng không phế" và "vì sự tiến bộ của người mù" các cấp hội người mù trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là quan tâm chăm lo đời sống và việc làm cho hội viên. Qua đó giúp cho người mù ngày càng có nghị lực và niềm tin để ổn định cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ sở xoa bóp, Masasge của Hội phải tạm đóng cửa, nhiều hội viên bị tạm ngưng làm việc, đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đời sống, thu nhập của nhiều hội viên. Việc các cơ quan, đơn vị, chính quyền quan tâm hỗ trợ Hội Người Mù để chia sẻ với các hội viên là điều hết sức đáng trân quý, các phần quà đã chia sẻ được phần nào khó khăn với các hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Từ đầu mùa dịch đến nay, Hội đã chủ động tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19 để các đối tượng biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân; đồng thời, thường xuyên vệ sinh môi trường, khử khuẩn khu vực phòng ở, nơi sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, Hội còn quan tâm củng cố và phát triển tổ chức Hội ở cơ sở, công tác tuyên truyền vận động, tạo công ăn việc làm và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được quan tâm.

        Tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn, đồng lòng vượt qua dịch Covid-19, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một với cách làm khác nhau cùng góp công, góp sức mang những phần quà ấm áp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, có ý nghĩa, thiết thực với cuộc sống hàng ngày, giúp người khiếm thị vơi bớt khó khăn, động viên, giúp người khuyết tật giữ gìn sức khỏe vượt qua dịch bệnh.

        Hình ảnh thăm và tặng quà người khiếm thị bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Đài Truyền thanh TP.TDM

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết