Lễ công bố thành lập và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2

Ngày 12/10/2021

        Chiều ngày 11/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ công bố thành lập và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2. Dự lễ công bố, về phía lãnh đạo Tỉnh, có ông Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí UVTV Tỉnh ủy, về phía lãnh đạo thành phố, có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo.

Hình ảnh tại buổi lễ

          Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu công bố thành lập trạm và giao nhiệm vụ thực hiện cho cán bộ y bác sỹ trạm.

        Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2 được thành lập đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, theo dõi người nghi nhiễm COVID-19, thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm, triển khai các phương án phòng chống dịch khi có các trường hợp nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đồng An 2, đồng thời, thực hiện khám và điều trị cho người lao động nhiễm COVID theo phương châm “ vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh”.

Được biết, trạm có cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định của trạm y tế, đồng thời, được trang bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống dịch, 1 xe cứu thương chuyên dụng để phục vụ nhu cầu cấp cứu lưu động cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp tại doanh nghiệp và 2 xe chuyên dùng để chuyên chở bệnh nhân F0 khi cần thiết. Trạm hoạt động 24/7, đảm nhận chức năng thu dung, cách ly và điều trị tại chỗ từ 20- 30 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tầng 1.

          Dịp này, lãnh đạo Tỉnh Bình Dương đã tặng một số trang thiết bị y tế phòng chống dịch  cho trạm.

  Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

       Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết