Lễ công bố thành lập và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2

Ngày 12/10/2021

        Chiều ngày 11/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ công bố thành lập và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2. Dự lễ công bố, về phía lãnh đạo Tỉnh, có ông Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí UVTV Tỉnh ủy, về phía lãnh đạo thành phố, có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo.

Hình ảnh tại buổi lễ

          Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu công bố thành lập trạm và giao nhiệm vụ thực hiện cho cán bộ y bác sỹ trạm.

        Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đồng An 2 được thành lập đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, theo dõi người nghi nhiễm COVID-19, thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm, triển khai các phương án phòng chống dịch khi có các trường hợp nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đồng An 2, đồng thời, thực hiện khám và điều trị cho người lao động nhiễm COVID theo phương châm “ vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh”.

Được biết, trạm có cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định của trạm y tế, đồng thời, được trang bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống dịch, 1 xe cứu thương chuyên dụng để phục vụ nhu cầu cấp cứu lưu động cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp tại doanh nghiệp và 2 xe chuyên dùng để chuyên chở bệnh nhân F0 khi cần thiết. Trạm hoạt động 24/7, đảm nhận chức năng thu dung, cách ly và điều trị tại chỗ từ 20- 30 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tầng 1.

          Dịp này, lãnh đạo Tỉnh Bình Dương đã tặng một số trang thiết bị y tế phòng chống dịch  cho trạm.

  Bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

       Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề