TP.TDM triển khai tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho học sinh lớp 8 và 9 trên địa bàn

Ngày 11/11/2021

        Sáng nay 10/11, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8 và lớp 9 ở tất cả các trường học trên địa bàn.

Hình ảnh tiêm ngừa vắc xin

        Ngay từ sáng sớm, tại điểm tiêm ở khu Trung tâm thương mại dịch vụ Bạch Đằng, ông Trần Sỹ Nam- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện và cách bố trí tổ chức tiêm, đảm bảo đúng quy định, nhất là việc thực hiện theo các khuyến cáo 5K. Được biết, thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 10 và 11/11 và sẽ tiêm vét vào ngày 12/11, với tổng số học sinh dự kiến tiêm trong đợt này là 10 ngàn em.

         Thành phố đã chỉ đạo, phân công các trạm y tế phường, cơ sở y tế tư nhân hỗ trợ, phụ trách công tác chuyên môn, tổ chức khám sàng lọc và tiêm ngừa vắc xin. Riêng đối với các trường, sẽ đảm nhận công tác thông báo, hướng dẫn phụ huynh đăng ký tiêm, tổ chức bố trí giãn cách học sinh, đảm bảo 5K, phụ trách công tác nhập liệu.

        Vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua, thành phố đã tổ chức tiêm cho 13 ngàn học sinh trung học phổ thông đang học tại 12 trường trên địa bàn và tiêm cho 04 ngàn trẻ em trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 không đến trường, đang cư trú trong cộng đồng. Công tác tiêm chủng được đánh giá là an toàn, hiệu quả, không có trường hợp biến chứng xảy ra. Theo đó, thành phố tổ chức tiêm ngừa vắc xin cho trẻ em không phải là điều kiện để học sinh đến trường học trực tiếp mà nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho các em. Vì vậy, phụ huynh đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần tự nguyện và chỉ khi nào phụ huynh hay người giám hộ cho trẻ đồng ý thì học sinh mới được tiêm chủng.

         Hình ảnh tiêm ngừa vắc xin

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết