Đại hội Hội Khuyến học thành phố Thủ Dầu Một lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/11/2021

        Sáng ngày 26/11, Hội Khuyến học thành phố Thủ Dầu Một tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Huỳnh Văn Thanh - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; ông Trần Sĩ Nam - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại Đại hội

         Hội khuyến học thành phố TDM hiện có 14 hội khuyến học cơ sở, có 202 Chi hội khuyến học với 40.557 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh, sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Hội đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt kết quả khá toàn diện và tạo được những chuyển biến mới trên nhiều mặt hoạt động. Vai trò, vị thế của Hội khuyến học thành phố ngày càng được khẳng định trong xã hội và xứng đáng là tổ chức Hội có tính đặc thù. Nổi bật là kết quả công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” đều đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội và kế hoạch đặt ra. Nội dung, phương thức hoạt động được tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, tổ chức có liên quan. Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học để thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội khuyến học đã huy động trao học bổng khuyến học, khuyến tài và phát quà cho học sinh trên địa bàn với trị giá trên 12,3 tỷ đồng; vận động và trao chương trình “Sóng và máy tính cho em” được 627 điện thoai, 13 bộ máy tính, 02 máy tính bảng, hỗ trợ thiết bị khác và 230 suất học bổng với trị giá gần 2 tỷ đồng. Việc cấp học bổng đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh nghèo hiếu học tạo điều kiện cho nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường.

         Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học tập trung tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức và cán bộ, nhất là ở cấp cơ sở, chú ý đến các chi hội trường học; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội để cán bộ, hội viên nắm được Điều lệ Hội, quy chế về tổ chức và hoạt động, nhiệm vụ, kỹ năng công tác hội; có biện pháp tích cực, vận động xây dựng quỹ khuyến học, mở rộng việc thu hút từ các nguồn khác nhau; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; tiếp tục duy trì 100% Hội khuyến học cơ sởm 100% Chi hội khuyến học trường công lập, phát triển 80% Ban khuyến học, 50% chi hội các trường ngoài công lập; tiếp tục tuyên truyền và xây dựng các mô hình học tập trong cán bộ, hội viên và nhân dân; phấn đấu 40% công dân đạt danh hiệu công dân học tập theo tiêu chí; 100% hộ gia đình thường trú đăng ký danh hiệu “Gia đình học tập” và tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập” trên 98%; 100% khu phố đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” khu phố; 100% Ban khuyến học và Chi hội trường học được thành lập đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”;…

         Đại hộ đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 với 28 thành viên và bầu 16 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

         Hình ảnh tại Đại hội

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết