Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Chợ 0 đồng thường niên

Ngày 09/05/2022

       Sáng ngày 08/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Phiên chợ 0 đồng tại công viên Thủ Dầu Một. Đây là phiên chợ thường niên đầu tiên của Hội được tổ chức định kỳ vào ngày 08 hàng tháng. Dự phiên chợ có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại phiên chợ

       Phiên chợ lần này đã trao 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và rau củ quả trị giá khoảng 300.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức phiên chợ khoảng 30 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động các nguồn lực hỗ trợ.

       Phiên chợ là một trong những hoạt động ý nghĩa được Hội chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, đây là một trong những hoạt động thiện nguyện hưởng ứng Đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hoá- văn minh đô thị do Thành ủy phát động với tiêu chí xây dựng người công dân nhân ái, nghĩa tình.

       Được biết, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các phường trên thành phố đã tổ chức nhiều phiên chợ 0 đồng hỗ trợ hộ nghèo. Tuy nhiên, việc tổ chức các phiên chợ không được thường xuyên do phụ thuộc vào nguồn kinh phí vận động. Vì vậy, thành phố Thủ Dầu Một đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt để Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức phiên chợ 0 đồng thường niên hàng tháng. Bước đầu, đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân làm công tác thiện nguyện tại địa phương. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Phiên chợ 0 đồng vào ngày 08 hàng tháng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục chia sẽ, mang yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

        Hình ảnh tại phiên chợ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề