Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại thành phố Thủ Dầu Một

Ngày 19/05/2022

       Sáng ngày 19/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Lợi- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu đất công Đường nhánh DX 70, thuộc khu phố 5, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi làm việc

       Được biết, Lễ phát động Tết trồng cây và đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2022 được thành phố Thủ Dầu Một tổ chức triển khai với việc trồng 975 cây xanh trên các khu đất công, trường học, khuôn viên trụ sở ở các phường. Là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một rất chú trọng đến việc phát triển hạ tầng đô thị, thường xuyên trồng bổ sung hệ thống cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, hướng đến xây dựng mọt thành phố xanh. Qua buổi lễ, nhằm phát động phong trào trồng cây xanh đô thị, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ nhân dịp sinh nhật Bác, với mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ "lá phổi xanh" của thành phố. Dịp này, đoàn cũng đã ghé trụ sở Ban chỉ huy quân sự thành phố để trồng cây xanh trong khuôn viên đơn vị.

       Sau lễ trồng cây, đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến tham dự phiên chợ 0 đồng trên địa bàn phường Phú Hòa. Được biết, phiên chợ 0 đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp tổ chức, đã trao 300 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng, gồm những nhu yếu phẩm cần thiết cho các đối tượng là thanh niên công nhân có hòan cảnh khó khăn, người khiếm thị, hộ nghèo sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

        Đồng thời, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022, đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân khó khăn đang sinh sống tại khu nhà trọ đường DX 62, khu phố 8, phường Định Hòa là hộ anh Nguyễn Văn Trường và anh Phạm Triệu Hổ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh và đời sống của các hộ gia đình thanh niên công nhân, qua đó, động viên thanh niên công nhân tiếp tục tập trung lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện chăm lo tốt đời sống cho người nghèo và đối tượng thanh niên công nhân, đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục phát huy công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và công nhân lao động. Dịp này, thành phố cũng đã trao các phần quà cho hộ gia đình thanh niên.

       Hình ảnh tại buổi làm việc

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề