Phường Hiệp An hưởng ứng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị- Tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác

Ngày 11/09/2022

       Để việc thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa rộng lớn, phường Hiệp An đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào hưởng ứng việc học tập Bác, trở thành hành động tự giác, tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Hình tại Hội thi

        Theo đó, sáng ngày 09/9, phường Hiệp An đã tổ chức khai mạc Hội thi Kể chuyện về Bác, Hội thi có sự tham dự của 19 đội dự thi đến từ các chi bộ khu phố và tổ chức đoàn thể phường. Dự lễ khai mạc có ông Đỗ Hữu Phước, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Minh Khôi- Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường.

       Các đội dự thi đã kể một mẩu chuyện, sự việc có thật về Bác, thời gian tối đa 10 phút, cùng với phần minh họa trực quan, sinh động như múa, chiếu phim tư liệu… Sau phần thi kể chuyện, các đội thi ứng xử, trả lời câu hỏi của ban giám khảo về nội dung liên quan đến bài dự thi và thực tiễn việc triển khai Chỉ thị 05 tại đơn vị, cơ quan. Bên cạnh đó, các đội dự thi còn thực hiện một tin bài ngắn kèm hình ảnh hoặc video clip về gương cá nhân hoặc tập thể điển hình tại đơn vị, cơ quan, chi bộ.

         Hội thi với nhiều tiết mục trình bày qua lời kể sinh động, đầy tình cảm của các thí sinh đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cùng tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, niềm kính yêu đối với Bác Hồ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức và hành động trong học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ, đảng viên, đồng thời, thông qua hội thi nhằm phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn phường Hiệp An.

        Hình tại Hội thi

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề