Hội người cao tuổi phường Phú Mỹ ra mắt mô hình “Hồ sơ sức khỏe trọn đời”

Ngày 15/09/2022

        Nhằm thực hiện chức năng chăm sóc hội viên người cao tuổi; Sáng ngày 13/9, Hội người cao tuổi phường Phú Mỹ ra mắt mô hình Hồ sơ sức khỏe trọn đời cho các cụ. Tham dự có ông Phạm Văn Nồng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường.

Hình ảnh tại buổi ra mắt

        Mô hình ra mắt với phương châm khám tổng quát thực hiện cận lâm sàng nhằm phát hiện các bệnh lý đang diễn tiến gây ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó có biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp phát hiện bệnh sớm và có nhiều cơ hội điều trị. Dự kiến, Hội người cao tuổi phường phấn đấu trên 85% các cụ người cao tuổi và 15% các cụ yếu, neo đơn trên địa bàn phường lập Hồ sơ sức khỏe trọn đời. Để thực hiện được tốt mô hình Hồ sơ sức khỏe trọn đời cho hội viên, Hội người cao tuổi phường đã ký biên bản ghi nhớ với công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Tín Đức. Theo đó, hàng tháng bệnh viện Đa khoa Tín Đức phối hợp Hội người cao tuổi phường tổ chức xe đưa đón các cụ khám và điều trị vào ngày 23 đến 25 và bắt đầu từ giữa tháng 9/2022; việc tập vật lý trị liệu hàng ngày sáng, chiều có xe đưa rước, xét nghiệm và cấp thuốc miễn phí 100% cho các cụ. Thông qua mô hình, nhằm giúp các cụ hội viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương con cháu học tập, noi theo.

         Dịp này, Hội người cao tuổi phường cũng ra mắt Câu lạc bộ cầu lông khu phố 2. Qua đó, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của người cao tuổi ngày càng phát triển, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường.

        Hình ảnh tại buổi ra mắt

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề