TP Thủ Dầu Một- Hành trình phát triển sau ngày độc lập

Ngày 15/09/2022

        Tháng chín, tháng có ngày kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước, ngày Độc lập của cả dân tộc, ngày 02 tháng 9, Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Khắp năm châu bốn bể, tất cả người con Việt đều tự hào về ngày cả dân tộc thoát khỏi những áp bức, bất công, giành lấy được niềm độc lập tự do. Những ngày tháng 9 này, những con phố, những hàng cây, các cửa ngõ vào thành phố Thủ Dầu Một cờ hoa lộng lẫy, nhà cửa, phố xá sầm uất, nhộn nhịp. Đường phố dường như thênh thang và dài rộng hẳn lên. Những khu biệt thự, nhà cao tầng, nhà vườn hoa lá xanh tươi, những hàng cây dầu cao vút, cả thành phố như khoác lên mình một bộ cánh mới. 

Hình ảnh về TP.TDM

       Cách đây 10 năm, Thủ Dầu Một trước đó còn là Thị xã, cũng đã đẹp và nhộn nhịp, mặc dù nhà cửa khi ấy còn thưa thớt, các con phố còn nhỏ hẹp, đơn sơ, chưa có nhiều khu mua sắm, vui chơi, ẩm thực. Trung tâm Thị xã là một số con đường chính quanh trục ngã 6 với một vài khu vực mua sắm. Thời gian qua đi, thị xã nhỏ bé ngày nào giờ chỉ còn trong hoài niệm. Thấp thoáng đâu đây các con phố nhỏ hẹp ngày xưa giờ đã được thay bằng các khu dân cư cao tầng, khu đô thị mới hiện đại, khu biệt thự nhà vườn cao cấp. Thành phố giờ đây đã mở rộng ra các vùng, các khu vực lân cận. Đường phố với các khu ẩm thực, khu vui chơi và mua sắm sầm uất, nhộn nhịp, khang trang, đèn trang trí sáng rực cả một khu vực. Hệ thống vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng đã được chỉnh trang đồng bộ phù hợp với quy hoạch của một đô thị hiện đại, một đô thị sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh và đáng sống nhằm phục vụ nhân dân.

        Sự phát triển và đổi thay từng ngày đã mang đến một diện mạo mới cho thị xã Thủ Dầu Một ngày xưa và một thành phố Thủ Dầu Một hiện đại hôm nay. Thành phố trẻ với sức vóc của mười năm tuổi đang căng tràn năng lượng và nội lực, đang trên đà phát triển và dần khẳng định vị thế của mình. Về thành phố Thủ Dầu Một hôm nay, không ai có thể phủ nhận sự cố gắng bền bỉ đầy nội lực, khát khao chinh phục cái mới trên con đường hội nhập đang diễn ra từng ngày, từng giờ của người dân nơi đây để đưa một thị xã Thủ Dầu Một nhỏ bé ngày nào thành một đô thị thành phố hiện đại và phát triển như hôm nay, xứng tầm là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương.

       Để xây dựng một thành phố năng động, tự hào, trong thời gian tới, thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và các Nghị quyết của đảng bộ thành phố. Theo đó, cần tiếp tục thực hiện cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, giữ vững vai trò là một đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương. Chú trọng kiến tạo không gian đô thị mở, hiện đại, thông minh với kiến trúc xanh, nhiều công viên, hoa viên, đa dạng hóa nguồn lực, phát huy nội lực, thúc đẩy liên kết, phát triển trong vùng với các huyện thị thành phố trong tỉnh. Đồng thời, tận dụng tốt cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển mạnh ngành thương mại dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, du lịch văn hóa kết nối với truyền thống lịch sử; chú trọng phát triển làng nghề và không gian sinh thái tự nhiên, du lịch đường sông. Song song đó, thành phố cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy đoàn kết, chú trọng công tác cán bộ, rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên địa bàn; bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.

       Hình ảnh về TP.TDM

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề