Hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm trong dịp lễ Hội rằm tháng Giêng năm 2023

Ngày 03/02/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Chiều ngày 01/02, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội rằm tháng Giêng năm 2023 cho đối tượng kinh doanh thực phẩm thời vụ trong dịp Lễ hội Rằm tháng giêng, đối tượng kinh doanh thực phẩm lưu động, đối tượng kinh doanh thực phẩm tại Chợ đêm, khu phố đi bộ Bạch Đằng và Biconsi.

Hình ảnh tại buổi nói chuyện chuyên đề

        Tại hội nghị, các tiểu thương được nghe báo cáo viên nói chuyện về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố gồm các nội dung như nơi kinh doanh phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm; thực phẩm phải được bày bán trên bàn, giá, kệ cách mặt đất ít nhất 60cm; nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh; bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm; có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại; có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ chế biến, kinh doanh; tuân thủ quy định về thực hành đối với người trực tiếp chế biến thức ăn;… Bên cạnh đó, hội nghị đã triển khai Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đến các tiểu thương.

     Hình ảnh tại buổi nói chuyện chuyên đề


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề