Thành phố TDM họp ban chỉ đạo an toàn thực phẩm

Ngày 01/03/2023

        Chiều ngày 28/02, thành phố Thủ Dầu Một họp ban chỉ đạo an toàn thực phẩm. Tham dự có ông Huỳnh Văn Thanh - UVTV Thành ủy -Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UMTTQ Việt Nam thành phố. Chủ trì hội nghị có ông Trần Sĩ Nam- UVTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại hội nghị

       Theo thống kê đến nay, toàn thành phố có 2.334 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căn tin… và có 900 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố và các cơ quan quản lý trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra 295 cơ sở và lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt 61 cơ sở với số tiền hơn 350 triệu đồng. Đối với cấp phường, đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm 456 cơ sở, nhắc nhở 70 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở.

       Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng nhằm tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cở sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và các trường học; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của 14 phường trong tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các buổi tuyên truyền, kiểm tra xử phạt đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, đồng thời công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin truyền thông…

         Hình ảnh tại hội nghị

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề