TP Thủ Dầu Một họp mặt Tuyên dương tổ chức, cá nhân tiêu biểu tham gia công tác thiện nguyện Lễ hội rằm tháng giêng

Ngày 10/03/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

         Chiều ngày 09/3, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức buổi họp mặt Tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu tham gia công tác thiện nguyện dịp Lễ hội rằm tháng Giêng năm 2023. Dự hội nghị có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại buổi họp mặt

        Năm nay, lễ hội rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố diễn ra sau thời gian 3 năm chống dịch, tình hình cơ bản đã được kiểm soát, các hoạt động của lễ hội được tổ chức đầy đủ và trọn vẹn, thu hút đông đảo du khách và nhân dân tham gia. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… thành phố còn tổ chức chu đáo công tác thiện nguyện với nhiều hoạt động phục vụ miễn phí cho du khách như Vá xe, giữ xe, phát khăn lạnh, phát nhang, cây phát tài, đồ ăn, thức uống, xe ôm… Các hoạt động đã được tổ chức, cá nhân nhiệt tình tham gia vì mùa lễ hội bình yên, văn minh và nghĩa tình.

         Trong thời gian qua, đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố TDM với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn trong việc chung tay xây dựng thành phố Thủ Dầu Một trở thành đô thị văn minh - Giàu, Đẹp - Hiện đại, nghĩa tình đã được triển khai thực hiện và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.
        Ban chỉ đạo đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị trên địa bàn thành phố đã xây dựng được những đặc trưng riêng về văn hóa - văn minh đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa lịch sự, hiếu khách, nghĩa tình của người dân đất Thủ. Những nét văn hóa riêng đó cũng đã được hình thành, thể hiện rõ nét qua mỗi dịp lễ hội Rằm tháng Giêng hàng năm với các hoạt động thiện nguyện, miễn phí do đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể và nhân dân tổ chức thực hiện trong trật tự, nề nếp, tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.

       Dịp này, UBND thành phố Thủ Dầu Một cũng đã trao khen thưởng cho 29 tập thể, 18 cá nhân thực hiện tốt công tác thiện nguyện dịp Lễ hội Rằm tháng giêng năm 2023.

         Hình ảnh tại buổi họp mặt


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề