TP Thủ Dầu Một tổ chức đoàn thăm, tặng quà những đồng chí tham gia các cánh quân giải phóng Thủ Dầu Một

Ngày 25/04/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

        Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), sáng ngày 25/4, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức các đoàn lãnh đạo đến thăm và tặng quà các đồng chí anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên cán bộ chiến sỹ đã tham gia các cánh quân tiến vào giải phóng Thủ Dầu Một ngày 30/4/1975.

Hình ảnh thăm, tặng quà

         Theo đó, thành phố tổ chức 03 đoàn gồm đoàn lãnh đạo do đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã thăm các gia đình ở phường Phú Lợi; đoàn lãnh đạo do đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã thăm các gia đình ở phường Tương Bình Hiệp và đoàn lãnh đạo do đồng chí Lê Thanh Long- UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo làm trưởng đoàn đã thăm các gia đình ở phường Chánh Mỹ.

      Tại các nơi đến, lãnh đạo thành phố đã gửi lời tri ân sâu sắc công lao của các đồng chí đóng góp vào sự nghiệp giải phóng Thủ Dầu Một. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố đã thăm hỏi, động viên sức khỏe của các đồng chí, mong các đồng chí sống vui, sống khỏe, nêu gương vận động con cháu và người thân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của địa phương. Đồng thời, mong muốn các đồng chí cống hiến kinh nghiệm, hiến kế xây dựng địa phương, phát huy vai trò trong giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho thế hệ trẻ. Qua đó, xây dựng Thủ Dầu Một ngày càng phát hiện đại, giàu đẹp, văn minh. Dịp này, các đoàn đã tặng mỗi đồng chí một phần quà và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

         “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” là đạo lý và truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống ấy, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thủ Dầu Một luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa. Qua đó thể hiện sự “tri ân” đối với những người đã không tiếc một phần thân thể, hy sinh vì độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, biết bao người con của thành phố Thủ Dầu Một đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người đã anh dũng hy sinh và cũng không ít người phải bỏ lại một phần máu xương nơi chiến trường. Vì thế, khi hòa bình lập lại, non sông về một mối, công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đặc biệt quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện. Thời gian qua, bên cạnh công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế, Thành ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo cho các gia đình chính sách và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị. Thành phố đã thực hiện Chi trả trợ cấp hàng tháng và trợ cấp cho các đối tượng được kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ theo quy định. Công tác giải quyết các chế độ được thường xuyên quan tâm và đáp ứng cho các đối tượng theo chính sách quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, hàng năm, thành phố còn dành một phần ngân sách và vận động, huy động từ nguồn xã hội hóa để chăm lo chu đáo hơn cho mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh - liệt sĩ. Từ đó, đời sống gia đình chính sách ngày càng được nâng lên, ngang tầm với điều kiện, phát triển của đô thị.

       Hình ảnh thăm, tặng quà


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề