Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình các hoạt động nhân đạo trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Ngày 19/05/2023

         Sáng ngày 19/5, hòa trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình các hoạt động nhân đạo trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương. Về phía lãnh đạo thành phố có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố.

Hình ảnh tại chương trình

       Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao 02 căn nhà Chữ thập đỏ tại phường Phú Thọ và phường Hiệp An. Được biết, hai căn nhà do Hội Cữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vận động Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội hỗ trợ kinh phí xây dựng với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Trong đó, căn nhà được trao cho ông Trần Văn Bảo, ngụ tại khu phố 7, phường Hiệp An có diện tích 52 mét vuông, căn nhà được trao cho ông Đặng Công Khanh, ngụ tại khu phố 7 phường Phú Thọ có diện tích mét vuông, tường xây gạch ống, tô xi măng, sơn nước, mái tôn, nền lát gạch. Hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện xây dựng nhà ở và đã được hội chữ thập phường Hiệp An và Phú Thọ thường xuyên hỗ trợ và làm hồ sơ giới thiệu Hội Chữ thập đỏ tỉnh xem xét, hỗ trợ xây dựng Nhà Chữ thập đỏ.

       Song song đó, tại điểm hoạt động nhân đạo trên đường 30/4, phường Phú Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn tổ chức Phiên chợ 0 đồng, trao tặng các phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

        Chào mừng Ngày sinh nhật Bác, cũng như hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung, thành phố Thủ Dầu Một nói riêng còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa động viên, chăm lo cho người dân khó khăn. Nổi bật trong đó là những phiên “Chợ 0 đồng” diễn ra trong sáng nay. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Hòa, phường Phú Cường, phường Tương Bình Hiệp cũng đã tổ chức Phiên chợ 0 đồng, trao 360 phần quà cho những đối tượng già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sinh sống ở địa phương. Đây không chỉ đơn thuần là việc trao những phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước đồng hành cùng người nghèo để không có ai bị bỏ lại phía sau.

        Thông qua các hoạt động ý nghĩa đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức trong “Tháng nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục đưa thông điệp “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” đến đông đảo người dân, góp phần nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện trong cộng đồng.

        Hình ảnh tại chương trình


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề