Hội LHPN thành phố Thủ Dầu Một tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Hội môi trường

Ngày 29/05/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

         Sáng ngày 28/5, tại công viên khu phố 5 phường Hiệp thành, Hội LHPN thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Hội môi trường với chủ đề “ Phụ nữ đất Thủ- hành động vì thành phố không rác”. Dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Thanh- UVTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố.

Hình ảnh tại buổi lễ

      Theo đó, Hội LHPN thành phố đã phát động hội viên phụ nữ hưởng ứng Ngày hội môi trường, chủ đề "Phụ nữ Đất Thủ hành động vì thành phố không rác", tuyên truyền hội viên cùng hưởng ứng tiêu chí xây dựng Thành phố Không rác, tham gia bảo vệ môi trường, tiên phong đi đầu trong phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng địa phương xanh, sạch đẹp, văn minh hiện đại. Bên cạnh đó, Hội còn ra mắt “Tổ tình nguyện vì một thành phố không rác” phường Hiệp Thành.

       Tại lễ phát động, Hội LNPN thành phố cũng đã trao hỗ trợ chương trình Mẹ đỡ đầu hàng tháng cho 02 trẻ mồ côi Covid-19 đến năm 18 tuổi, trao 150 bộ vải áo dài trắng cho nữ sinh nghèo khó khăn, vận động xây dựng và trao tặng sách “Tủ sách Tri thức – Khơi nguồn văn hóa đọc” cho chi hội phụ nữ khu phố 5 phường Hiệp Thành.

       Trong ngày hội môi trường cũng đã diễn ra các hoạt động như tổ chức hội thi Vẽ - Thiết kế bìa sách, chủ đề “Vì một thành phố không rác”, tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh”, tổ chức chương trình “Em vui chơi – Em sáng tạo” và các gian hàng ẩm thực phục vụ người dâ đến vui chơi, giải trí.

        Thông qua chuỗi hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội và đông đảo hội viên, phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, để việc bảo vệ môi trường trở thành việc làm thường xuyên, đặc biệt vào Tháng hành động vì môi trường, kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (5/6) hằng năm, lan tỏa và tiếp nối bằng những hành động thiết thực từ mỗi cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng để xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, bền vững.

       Hình ảnh tại buổi lễ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề