Phường Hiệp An tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2023

Ngày 29/05/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 29/5, phường Hiệp An đã tổ chức lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 . Dự lễ có ông Đỗ Minh Tuấn- Phó Bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng đội thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lê Minh Quang- Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, ông Trần Trọng Khánh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường.

Hình ảnh tại buổi lễ

       Bà Nguyễn Thị Ngọc Ngữ- Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phường đã phát biểu khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Theo đó, địa phương thành lập 05 đội hình tình nguyện gồm đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số, Đội hình tình nguyện khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo, Đội hình cắt tóc miễn phí và Đội hình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

       Các đội hình sẽ thực hiện nhiệm vụ “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động người dân trên địa bàn phường đăng ký chữ ký số, tài khoản ngân hàng, các ứng dụng thanh toán trực tuyến, tài khoản dịch vụ công trực tuyến và đặc biệt tham gia hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2; tổ chức dạy học miễn phí môn anh văn cho các em học sinh nghèo; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn phường, tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em 2 lần trong 1 tháng; và tổ chức chuyến dịch Thanh niên tình nguyện hè từ ngày 04/6 tại điểm trường tiểu học Thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, trong đó, tất cả các đội hình tình nguyện sẽ cùng tham giúp đỡ cho 84 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, địa phương cũng đã trao 20 suất học bổng do Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương hỗ trợ, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 10 triệu đồng, trao 44 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và trao giải thưởng cuộc thi trang trí heo đất.

        Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em do phường Hiệp An phát động nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, tạo sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại do thiếu sự quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng.

        Hình ảnh tại buổi lễ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề