TP Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập chiến đấu phường

Ngày 13/11/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

        Sáng ngày 10/11, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ thành phố năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập- đã dự và chỉ đạo hội nghị. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban Tổ chức diễn tập.

Hình ảnh tại Hội nghị

       Ban Tổ chức diễn tập thành phố và các phường đã xây dựng và triển khai đầy đủ hệ thống văn kiện theo quy định, các khung tập đã thực hành khá toàn diện, sát với thực tiễn đặt ra; trong đó, có nhiều nhiều nội dung mới, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành phần, lực lượng; các vai diễn của từng khung tập đã nắm vững và vận dụng nguyên tắc, phương châm “4 tại chỗ”, phương pháp, vận dụng, xử trí tốt các tình huống đặt ra, có tính sáng tạo. Quá trình vận hành các cuộc họp tại hội trường, Tổ Đạo diễn có những yêu cầu phát sinh các tình huống phụ, các đại biểu tham quan nghiêm túc, có sự đầu tư nghiên cứu, theo dõi và tham gia điều hành các khung tập đạt được mục đích khi được Ban chỉ đạo yêu cầu, Ban Tổ chức, các Tiểu ban bảo đảm của thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu, sát với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hành tiết kiệm.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai tổ chức diễn tập, nhất là có sự đổi mới trong thành phần đại biểu tham dự, sự tập trung thực hiện tại một khu vực, việc nắm quy trình diễn tập, từng cấp độ diễn tập… đã hoàn thành nội dung và chương trình đề ra.

Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng tổ chức, điều hành, vận hành cơ chế thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ cũng như nâng cao trình độ chỉ huy, tham mưu, tác chiến của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là khi vận hành cơ chế chuyển địa phương vào trạng thái có tình huống về QP-AN; nâng cao một bước về kiến thức quân sự- quốc phòng địa phương, hiểu sâu sắc hơn về nhiệm vụ xây dựng, hoạt động, cơ chế vận hành trong khu vực phòng thủ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp đối với công tác QP-AN và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời tiến hành điều chỉnh hệ thống văn kiện sẵn slâu dài của các cấp, các ngành và quản lý đung quy định.
       Hội nghị đã trao giấy khen của UBND thành phố cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023.

        Hình ảnh khen thưởng tập thể và cá nhân tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề