Thành phố Thủ Dầu Một Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 15/11/2023

         Sáng ngày 15/11, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên hội phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh tại Hội nghị

        Tại buổi hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản pháp luật có liên quan, những quy định mới của Luật. Theo đó, Luật gồm 6 chương, 56 điều trong đó, quy định về: nguyên tắc phòng chống bạo lực gia đình, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình; quyền và trách nhiệm của người bị bạo lực gia đình; quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức về phòng chống bạo lực gia đình… Đồng thời, trao đổi thêm những hoàn cảnh, những tình huống về các hành vi, các vụ việc bạo hành, bạo lực trong đời sống đã diễn ra.

         Qua hội nghị tuyên truyền, nhằm giúp cho  cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, qua đó góp phần làm giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình, hướng đến xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

        Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề