Thành đoàn TDM phát huy vai trò xung kích trong phối kết hợp tuyển quân

Ngày 22/02/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

      Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một luôn được tổ chức chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đang ngày càng được phát huy tốt, đặc biệt là về công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và đảm bảo chế độ cho quân nhân xuất ngũ. Công tác tuyển quân trên địa bàn thành phố trong những năm qua luôn chú trọng tuyển chọn những thanh niên có trình độ học vấn, sức khoẻ, có độ tin cậy chính trị cao để tuyển chọn vào Quân đội. Với mục tiêu bám sát cơ sở nắm nguồn lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác khám tuyển sức khoẻ, tuyển chọn, đảm bảo xét đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và chất lượng quân theo quy định “tuyển người nào chắc người đó”. 

Hình ảnh các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hội trại
 

      Được biết, ngay từ đầu năm, Thành Đoàn Thủ Dầu Một đã yêu cầu các cơ sở đoàn trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền về truyền thống anh hùng của đất nước và dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam, chủ quyền biển đảo nhằm giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức các diễn đàn, toạ đàm, giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc. Ngoài việc đẩy mạnh tham gia vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định, tổ chức Đoàn còn giữ vai trò chủ chốt trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại các địa phương, đặc biệt quan tâm các trường hợp thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên yên tâm, sẵn sàng nhập ngũ. Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, những năm gần đây, phong trào thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ cũng được nâng lên, qua đó thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc. Trong tổng chỉ tiêu giao quân năm 2024, đã có trên 200 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
       Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, tổ chức Đoàn cũng đã chủ động, tích cực vận động nguồn lực kinh tế địa phương thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, hỗ trợ, chăm lo cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tổ chức Đoàn đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những đoàn viên thanh niên hăng hái, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, kịp thời tuyên dương, tặng quà cho đoàn viên thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ. 
       Hy vọng rằng, những thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này sẽ phát huy tốt truyền thống anh hùng của cha anh, vững bước, tự tin và phát triển tốt trong môi trường quân đội.

       Hình ảnh các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hội trại


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề